Thứ ba, 07 Tháng 11 2023 08:23

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội nghị Gặp gỡ Thái Lan

Từ ngày 03-04/8/2023, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị và Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Gặp gỡ Thái Lan.

Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Hội nghị Gặp gỡ Thái Lan.

Hội nghị Hội nghị Gặp gỡ Thái Lan được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976 - 2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan (2013 - 2023). Hội nghị Gặp gỡ Thái Lan có sự tham dự của gần 400 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, các ngân hàng thương mại lớn, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Thái Lan, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam.... và đại diện của 17 tỉnh, thành phố Việt Nam tham dự. Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội nghị do đồng chí Đoàn Thu Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura phát biểu tại Hội Nghị

Hội nghị Gặp gỡ Thái Lan nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các địa phương, doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Thái Lan, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa các địa phương Thái Lan với các địa phương Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam và Thái Lan quảng bá và xúc tiến đầu tư tìm kiếm đối tác để mở rộng thị trường. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị Ban Tổ chức đã triển khai các hoạt động như trưng bày, quảng bá hình ảnh về văn hóa, du lịch, xúc tiến đầu tư và sản phẩm tiêu biểu của các địa phương Việt Nam và Thái Lan; tổ chức 02 phiên thảo luận về 2 chủ đề "Năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao" và "Hội nhập chuỗi cung ứng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây" để các diễn giả và các đại biểu tham dự Hội nghị được cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, định hướng và giải pháp nhằm đẩy mạnh hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm gian trưng bày của doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn

Cũng tại khuôn khổ chương trình Hội Nghị, Đoàn đại biểu của tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn tại khu trưng bày.

Nguồn: songv.langson.gov.vn