Thứ ba, 07 Tháng 11 2023 07:56

Lãnh đạo tỉnh tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore

Nhận lời mời của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, tối ngày 1/8 vừa qua, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ đã tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1/8/1973-1/8/2023), 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore tại Thành phố Hà Nội.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, địa phương của Việt Nam, các Đoàn Ngoại giao, Nhân dân hai nước Việt Nam và Singapore.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh sưu tầm

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi tới Chính phủ và nhân dân Singapore lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore.

Theo Phó Chủ tịch nước, quan hệ chính trị-ngoại giao giữa hai nước ngày càng được củng cố và tăng cường. Nhiều chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cấp, trên tất cả các kênh diễn ra thường xuyên, ngay cả trong điều kiện dịch bệnh, đã tạo tiền đề, môi trường thuận lợi thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước là hình mẫu về hợp tác kinh tế song phương tại khu vực Đông Nam Á. Hiện Singapore dẫn đầu trong ASEAN và đứng thứ hai trên thế giới về đầu tư tại Việt Nam. Việc thiết lập quan hệ đối tác Kinh tế số-Kinh tế xanh Việt Nam-Singapore vào tháng 2/2023 là dấu mốc quan trọng, mở ra cơ hội hợp tác mới giữa hai nước. Các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) trải dài từ Bắc đến Nam đã trở thành biểu tượng của sự thành công về hợp tác kinh tế giữa hai nước, trong đó có khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn đã được Phó Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư vào hồi tháng 5/2023.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore. Ảnh: Khổng Nghĩa

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam khẳng định, mối quan hệ Singapore-Việt Nam được xây dựng bởi sự tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, đồng thời được vun đắp thông qua trao đổi thường xuyên ở tất cả các cấp. Đại sứ bày tỏ tin tưởng, với nền tảng vững chắc mà hai nước đã cùng nhau gây dựng, mối quan hệ Singapore-Việt Nam trong 50 năm tới sẽ còn phát triển rực rỡ hơn nữa.

Tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga khẳng định, giao lưu nhân dân góp phần quan trọng vào những thành tựu của quan hệ Việt Nam-Singapore. Trong những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tích cực phối hợp các tổ chức nhân dân của Singapore đưa ra các sáng kiến và tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, gắn kết người dân và thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham quan triển lãm các hình ảnh về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Singapore trong 50 năm qua.

Nguồn: Songv.langson.gov.vn