Thứ ba, 07 Tháng 11 2023 16:49

Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn tham gia khoá đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện Cán bộ Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc

Triển khai Thỏa thuận về hợp tác đào tạo cán bộ giữa Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng và Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc giai đoạn 2023 - 2027; trên cơ sở Thư mời của Học viện Cán bộ Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc, Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn do ông Nguyễn Tuấn Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn làm Trưởng đoàn, thành viên là lãnh đạo và chuyên viên một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã tham gia lớp bồi dưỡng ngắn hạn tại Học viện Cán bộ Bách Sắc, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 03/7/2023 đến ngày 12/7/2023.

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm với Giảng viên Học viện Cán bộ Bách Sắc tại Lễ khai giảng

Trong thời gian bồi dưỡng tại Quảng Tây, Trung Quốc, Đoàn được Giảng viên của học viện giới thiệu và chia sẻ các nội dung về Cơ chế lãnh đạo và cơ chế vận hành Đảng Cộng sản Trung Quốc; Phân tích báo cáo Đại hội Đảng lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc; Việc thiết lập và cơ chế hoạt động của cơ quan Kiểm tra kỷ luật Đảng Cộng sản Trung Quốc; Chấn hưng nông thôn bằng công tác xây dựng Đảng; Chia sẻ mô hình kiểu mẫu về sự hợp tác mở cửa với các nước ASEAN. Ngoài các nội dung được chia sẻ trên lớp các học viên còn được tham gia khảo sát thực tế khu Công nghiệp ngành sản xuất nhôm Tân Sơn Bách Sắc, vườn Khoa học công nghệ nông nghiệp cấp quốc gia, Tập đoàn Liễu Công ở Liễu Châu,…và một số danh thắng tại thành phố Bách Sắc, Liễu Châu, Quế Lâm, Nam Ninh. Đặc biệt, Đoàn còn được thăm Bảo tàng kỷ niệm Trường học Việt Nam tại Quế Lâm, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh lưu trú tại Liễu Châu trong thời gian hoạt động cách mạng.

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn  thăm Bảo tàng Kỷ niệm Trường học Việt Nam tại TP. Quế Lâm

Đoàn Cán bộ bốn tỉnh Việt Nam thăm Vườn Khoa học công nghệ nông nghiệp cấp quốc gia TP. Bách Sắc

Kết thúc khoá học Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn nói riêng cũng như Đoàn cán bộ Việt Nam nói chung nhận được sự đánh giá cao của Ban lãnh đạo Học viện và Ban Tổ chức khoá bồi dưỡng, lễ Bế giảng được diễn ra trong không khí phấn khởi. Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Trưởng đoàn đại diện cho bốn tỉnh Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, nhân viên Học viện Cán bộ Bách Sắc và Ban Tổ chức đã nhiệt tình, chu đáo chuẩn bị các điều kiện học tập tốt cho các học viên Việt Nam. Hai bên cùng chúc cho tình hữu nghị Việt - Trung mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, chúc cho sự hợp tác giao lưu giữa hai bên ngày càng chặt chẽ./.

Nguồn: songv.langson.gov.vn