Thứ ba, 07 Tháng 11 2023 11:55

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia

Chiều ngày 31/5 tại trụ sở UBND tỉnh Lạng Sơn, Lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia.

Chủ trì chương trình đón tiếp về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các Sở, ban, ngành: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ và Công an tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do ông Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ Quốc Campuchia làm Trưởng Đoàn.

Tham gia Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia còn có các Uỷ viên Trung ương Đảng nhân dân Campuchia là Lãnh đạo, cố vấn cấp cao của Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia cùng với Tham tán Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chào mừng và hoan nghênh ông Nhem Valy cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Campuchia đến thăm, khảo sát và trao đổi làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá chuyến công tác này của Đoàn đại biểu Campuchia là hoạt động hết sức ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh năm 2022 vừa qua hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, đồng thời chúc mừng những thành tựu quan trọng, nổi bật mà Nhà nước và Nhân dân Campuchia đã đạt được tnhững năm gần đây. Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, luôn gắn bó, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và quan hệ hợp tác toàn diện đã được các thế hệ Lãnh đạo và Nhân dân hai nước dày công vun đắp, trở thành tài sản chung vô giá của hai dân tộc. Trong những năm qua, quan hệ Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát với Đoàn công tác về một số nét chính về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn, đồng thời nhấn mạnh về định hướng phát triển kinh tế cửa khẩu của địa phương với vị trí cửa ngõ quan trọng kết nối các nước ASEAN với Trung Quốc qua Việt Nam.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ Quốc Campuchia đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan của tỉnh đối với Đoàn công tác, đồng thời chuyển lời hỏi thăm, chúc sức khoẻ, thành công của ông Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ Quốc và Chủ tịch danh dự Đảng Nhân dân Campuchia đến các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ của tỉnh Lạng Sơn; giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Campuchia, các đặc khu kinh tế trọng điểm, một số chính sách phát triển kinh tế và an sinh xã hội của Campuchia thời gian gần đây. Ông Nhem Valy cho biết thêm, trong thời gian tới, Campuchia đặt ra mục tiêu phấn đấu trở thành nước xuất khẩu hạt điều lớn nhất thế giới, đồng thời đề xuất tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác về du lịch, kinh tế thương mại giữa các địa phương, doanh nghiệp Campuchia với tỉnh Lạng Sơn góp phần phát triển kinh tế - xã hội hai bên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu kết thúc chương trình làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn Đoàn đại biểu của Campuchia đến thăm, khảo sát tại Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hai bên kết nối, triển khai các hoạt động giao lưu, hợp tác thiết thực, phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế, nhất là các lĩnh vực: kinh tế, thương mại và đầu tư, giao lưu Nhân dân, giao lưu văn hóa, trao đổi học sinh, sinh viên, kết nối doanh nghiệp... và trao đổi đề xuất nghiên cứu xúc tiến các hoạt động hợp tác, thiết lập quan hệ kết nghĩa cấp địa phương giữa tỉnh Lạng Sơn với các địa phương Campuchia; đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Ngoại vụ trao đổi đầu mối, thống nhất một số bước tiếp theo để thúc đẩy, giải pháp triển khai sớm nhất về phương hướng hợp tác cụ thể trong thời gian tới./.

Nguồn:songv.langson.gov.vn