Thứ ba, 07 Tháng 11 2023 11:15

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam

Ngày 18/5/2023, tại trụ sở UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do đồng chí Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam làm Trưởng đoàn và đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào đến thăm, làm việc tại tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở UBND tỉnh Lạng Sơn.

Đại sứ Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông thay mặt Đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào phát triển từ quan hệ truyền thống, do lãnh tụ Hồ Chí Minh và lãnh tụ Cay-xỏm Phôm-vi-hản xây dựng nền móng và đươc các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp. Đồng chí chia sẻ Việt Nam – Lào là hai nước anh em, luôn kề vai sát cánh trong công cuộc xây dựng đất nước và đánh đuổi quân xâm lược, việc duy trì và tiếp nối truyền thống là nhiệm vụ cao cả của hai dân tộc; từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao tính đến thời điểm năm 2022 kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Lào đã có hơn 300 đoàn ngoại giao của Lào đến thăm Việt Nam… Đại sứ đánh giá cao những thành tựu mà Lạng Sơn đạt được trong những năm gần đây, đặc biệt là kim ngạch xuất nhập khẩu của Lạng Sơn sau đại dịch Covid-19. Đồng chí mong muốn chuyến công tác lần này được tìm hiểu nhiều hơn về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lạng Sơn, hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nâng cao tình hữu nghị Việt Nam – Lào và xúc tiến giao lưu kết nghĩa giữa tỉnh Lạng Sơn với các địa phương của Lào. Lào luôn sẵn sàng tạo điều kiện, hỗ trợ hết mình để thúc đẩy mối quan hệ của hai nước ngày càng đi vào chiều sâu.

Thay mặt tỉnh Lạng Sơn đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp Đại sứ và đoàn công tác, đồng thời đồng chí đã thông tin đến Đoàn công tác về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng nhận định Việt Nam – Lào là hai nước anh em, tình hữu nghị luôn luôn được Đảng và nhà nước các thế hệ dày công vun đắp, chuyến thăm của Đại sứ đối với tỉnh Lạng Sơn là hoạt động hết sức có ý nghĩa, mặc dù Lạng Sơn không phải là tỉnh tiếp giáp Lào nhưng Lạng Sơn luôn coi trong và mong muốn phát triển quan hệ giao lưu, hợp tác với các địa phương Lào. Đồng chí hy vọng sau chuyến thăm lần này Đại sứ sẽ là cầu nối giữa tỉnh và các địa phương Lào. Lạng Sơn luôn sẵn khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp hai bên kết nối, triển khai các hoạt động giao lưu và hợp tác thiết thực, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế…

Đồng chí Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bên cùng tiếp tục quan tâm, thúc đẩy giao lưu hợp tác kinh tế, giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa, trao đổi học sinh sinh viên, kết nối doanh nghiệp giữa hai bên.

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và  đồng chí Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ  đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam trao tặng quà lưu niệm

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào đã có chuyến khảo sát Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và tham quan danh thắng Động Tam Thanh tại thành phố Lạng Sơn./.

Nguồn: songv.langson.gov.vn