Thứ hai, 06 Tháng 11 2023 09:00

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 21/4/2023, tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc cơ quan Phát triển pháp AFD tại Việt Nam, ông Hervé Conan cùng Đoàn công tác để trao đổi, thống nhất về các đề xuất dự án ứng phó và chống biến đổi khí hậu gắn với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; cùng tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện của lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Tài  chính, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện: Hữu Lũng, Chi Lăng, Văn Quan, Văn Lãng, Lộc Bình và Tràng Định.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, Đại diện Nhóm chuyên gia AFD trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo tổng thể, đưa ra đánh giá và khuyến nghị đối với 6 dự án để đảm bảo tính cấp thiết và phù hợp với các tiêu chí của AFD.

Ông Hervé Conan, Giám đốc AFD tại Việt Nam phát biểu

Ông Hervé Conan, Giám đốc Quốc gia AFD đã bày tỏ vui mừng được trở lại tỉnh Lạng Sơn; bày tỏ mục đích của chuyến công tác lần này để cùng với tỉnh xem xét, thống nhất được để xuất dự án ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh để phù hợp với tiêu chí của AFD và cấp thiết đối với tỉnh và mang tính chất điển hình để có thể nhân rộng triển khai thực hiện ở các địa phương khác; đồng thời, ông cũng khẳng định sẽ đồng hành với tỉnh trong quá trình triển khai các dự án để từ đó góp phần giảm thiểu các tác động của thiên tai, thiệt hại, đem lại hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm hợp tác của AFD; đồng thời, khẳng định các đề xuất dự án đã được cơ quan của tỉnh cân nhắc kỹ lưỡng, sẽ đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân, để từ đó giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Qua xem xét báo cáo của Tư vấn, trao đổi thảo luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch đã thống nhất với phía AFD về việc ưu tiên lựa chọn các đề xuất dự án thực sự có nhu cầu cấp thiết, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội bền vững của tỉnh và các tiêu chuẩn điều kiện liên quan giữa các bên, giao các cơ quan của tỉnh tiếp tục phối hợp với nhóm chuyên gia AFD rà soát, điều chỉnh lại quy mô, hạng mục dự án và khẩn trương chuẩn bị các bước tiếp theo nhằm thúc đẩy triển khai dự án trong thời gian tới./.

Nguồn: songvu.langson.gov.vn