Thứ hai, 06 Tháng 11 2023 08:35

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp xã giao Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

Chiều ngày 14/4 đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch hiệp hội hữu nghị thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Chủ tịch hiệp hội hữu nghị thành phố Bộc Dương

Cùng tham dự chương trình tiếp và làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương và Công an tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Trương Khởi Quốc, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho biết Hiệp hội hữu nghị thành phố Bộc Dương được Lãnh đạo Thành ủy và Chính quyền Nhân dân thành phố Bộc Dương ủy quyền giao cho nhiệm vụ gặp gỡ, đặt vấn đề tiền trạm cho tổ chức các cuộc gặp mặt chính thức của Lãnh đạo thành phố Bộc Dương và Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn để tiến tới thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Chính quyền nhân dân thành phố Bộc Dương và Ủy ban nhân dân Tỉnh Lạng Sơn, đồng thời cùng xem xét triển khai hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, nhất là về kinh tế, thương mại, năng lượng mới....

Toàn cảnh chương trình tiếp xã giao

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã hoan nghênh thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, thông qua Hiệp hội hữu nghị đã đặt vấn đề quan hệ hợp tác với tỉnh Lạng Sơn. Ở Việt Nam nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng đang quan tâm thúc đẩy kế hoạch tái cơ cấu ngành năng lượng để giảm dần năng lượng sử dụng các nguyên liệu hoá thạch, hướng tới thay thế bằng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường, công nghệ hydro xanh là một trong những giải pháp có tính khả thi cao và tỉnh Hà Nam là một trong những trung tâm sản xuất hydro lớn của Trung Quốc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm và đề xuất của ông Trương Khởi Quốc trong việc đặt vấn đề hướng tới thiết lập quan hệ giữa Chính quyền nhân dân thành phố Bộc Dương và Ủy ban nhân dân Tỉnh Lạng Sơn cũng như đề xuất một số nội dung hợp tác trong đó có hợp tác về hydro xanh. Tuy nhiên, để có thể triển khai các nội dung như đề xuất cần phải có thời gian, trao đổi cụ thể và các các bước đi vững chắc. UBND tỉnh Lạng Sơn giao nhiệm vụ cho Sở Ngoại vụ làm đầu mối và các Sở, ngành chức năng của tỉnh tiếp tục trao đổi, thông tin thêm với thành phố Bộc Dương để triển khai công việc tiếp theo trong thời gian tới./.

Nguồn: songvu.langson.gov.vn