Thứ sáu, 17 Tháng 11 2023 10:05

UBND huyện tổ chức hội đàm, phát quang đường thông tầm nhìn Biên giới từ mốc 1017 đến 1015

Ngày 15 tháng 11 năm 2023, tại mốc 1017, UBND huyện Tràng Định và Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn) phối hợp với huyện Long Châu, Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội đàm và tổ chức phát quang đường thông tầm nhìn biên giới từ mốc 1017 đến 1015.

Tại đây, đồng chí Ngọ Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định (Lạng Sơn, Việt Nam) cùng các thành viên đoàn công tác của huyện và đại diện huyện Long Châu, Quảng Tây (Trung Quốc) đã trao đổi các vấn đề liên quan đến phát quang; đồng thời cùng nhau xác định hướng đi và đánh dấu đường biên giới.

Sau khi 2 bên đã thống nhất đánh dấu và cắm cờ, từ ngày 15 đến 16 tháng 11 năm 2023 với sự tham gia của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bình Nghi, lãnh đạo UBND xã và lực lượng dân quân, nhân dân xã Tân Minh (Tràng Định) cùng phía bạn Trung Quốc thực hiện phát quang đường thông tầm nhìn đường biên giới từ mốc 1017 đến mốc 1015 với chiều dài 2.506m, chiều rộng trên 5m, mỗi bên phát quang rộng 2,5 đến 3m tính từ đường biên giới về lãnh thổ của mỗi bên, bảo đảm cho đường biên giới được rõ ràng, dễ nhận biết. Quá trình phát quang đảm bảo nắm chắc hướng đi của đường biên giới, theo đúng Hiệp định về quy chế quản lý biên giới, chấp hành nghiêm nguyên tắc đối ngoại.

Qua hoạt động này, việc quản lý đường biên mốc giới sẽ có nhiều thuận lợi, hoạt động bảo vệ chủ quyền được giữ vững, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc./.

Nguồn: trangdinh.langson.gov.vn