Thứ sáu, 10 Tháng 11 2023 11:30

Đoàn đại biểu tỉnh đi làm việc tại Nhật Bản

Từ ngày 05/10/2023 đến ngày 09/10/2023, Đoàn đại biểu Lạng Sơn do Lãnh đạo Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn, cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Công Thương, Lao động, Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Công an tỉnh đã có chương trình thăm và làm việc tại Nhật Bản.

(Đoàn đại biểu tỉnh làm việc với Chính quyền thành phố Buzen, tỉnh Fukuoka)

Trong thời gian tại Nhật Bản, Đoàn đại biểu tỉnh đã có buổi làm việc với Chính quyền thành phố Buzen, tỉnh Fukuoka, cùng trao đổi về tình hình, đề xuất các nội dung hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn và thành phố Buzen về giao lưu gặp gỡ hữu nghị, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực, thương mại, du lịch…; trao đổi về dự thảo thoả thuận khung hợp tác quốc tế giữa tỉnh Lạng Sơn và chính quyền thành phố Buzen và xúc tiến ký kết hợp tác trong thời gian tới. Ngoài ra,  Đoàn đã đến làm việc, khảo sát tìm hiểu nhu cầu về hợp tác trong tuyển dụng, đào tạo nhân lực tại viện Dưỡng lão, công ty của tại tỉnh Fukuoka và tỉnh Wakayama, Nhật Bản.

(Đoàn đại biểu của tỉnh tham dự diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ II và Kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam –Kyushu)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tham dự Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ II và Kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam –Kyushu do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka tổ chức, với sự tham gia của gần 400 đại biểu đến từ Bộ Ngoại giao, đại diện các địa phương Việt Nam và đại diện các địa phương của vùng Kyshu và doanh nghiệp của Nhật Bản. Tại diễn đàn, tỉnh Lạng Sơn đã tham gia phát biểu và trình chiếu clip đã giới thiệu về tiềm năng thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn; bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm tìm hiểu và hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực tại Lạng Sơn. Cũng tại diễn đàn, tỉnh đã tham gia trưng bày tài liệu, ấn phẩm thông tin quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh và một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh./.

(Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và đại diện lãnh đạo tỉnh vùng Kyushu thăm quan gian hàng của tỉnh Lạng Sơn)

Nguồn: songv.langson.gov.vn