Thứ bảy, 11 Tháng 11 2023 14:20

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham dự Diễn đàn Bộ trưởng OECD-Đông Nam Á năm 2023 tại Hà Nội

Chiều ngày 26/10/2023, tại Hà Nội, Việt Nam với cương vị Đồng Chủ tịch Chương trình Đông Nam Á (SEARP) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã phối hợp với OECD tổ chức Diễn đàn Bộ trưởng OECD-Đông Nam Á năm 2023 với chủ đề "Đầu tư bền vững và chất lượng: Động lực mới cho quan hệ đối tác OECD-Đông Nam Á".

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu tại Diễn đàn.

Diễn đàn Bộ trưởng OECD-Đông Nam Á năm 2023 có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Tổng Thư ký OECD Mathias Cormamn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Nghị sỹ Quốc hội Australia Alicia Payne, hơn 200 đại biểu là Bộ trưởng, Thứ trưởng, Đại sứ, đại diện từ 48 thành viên OECD và Đông Nam Á cùng lãnh đạo các tổ chức quốc tế, chuyên gia, học giả, cộng đồng doanh nghiệp. Đây là hoạt động quan trọng nhất của Chương trình SEARP trong năm 2023 và tiếp nối thành công của Diễn đàn Bộ trưởng OECD-Đông Nam Á năm 2022.

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các Sở: Ngoại vụ, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư đã tham dự Diễn đàn.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham dự Diễn đàn

Diễn đàn Bộ trưởng OECD - Đông Nam Á năm 2023 được tổ chức với chủ đề thúc đẩy đầu tư bền vững,

Toàn cảnh Diễn đàn Bộ trưởng OECD-Đông Nam Á năm 2023

Phiên khai mạc Diễn đàn có các phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trần Lưu Quang và Tổng Thư ký OECD Mathias Cormamn.

Tại Diễn đàn, đại diện các nước thuộc khối OECD và ASEAN đã thảo luận về những cách thực hành tốt trong thu hút đầu tư và chuyển đổi xanh, chuyển đổi số. Các đại biểu đã tập trung đánh giá các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này, những cơ hội và thách thức đặt ra đối với Đông Nam Á, từ đó đưa ra các đề xuất chính sách và biện pháp thúc đẩy hợp tác đầu tư bền vững giữa các nước thuộc OECD và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời đại diện các doanh nghiệp cũng chia sẻ về các dự án đầu tư tại Đông Nam Á, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình đầu tư. Đây là những ý kiến đóng góp quan trọng để OECD và ASEAN đưa ra phương hướng nhằm giải quyết các khó khăn tồn đọng, thúc đẩy hợp tác đầu tư vào phát triển bền vững trong khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nguồn: songv.langson.gov.vn