Thứ sáu, 10 Tháng 11 2023 16:07

Hội đàm giữa Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam với Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc

Sáng ngày 25/10/2023, Đoàn đại biểu của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn do đồng chí Lê Văn Thắng, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Ban Quản lý làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành: Ngoại vụ, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Công thương, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục hải quan, UBND các huyện: Cao Lộc, Văn Lãng và một số doanh nghiệp kinh doanh bến bãi đã tổ chức hội đàm với Đoàn đại biểu của Chính phủ nhân dân Thị Bằng Tường do ông Vũ Hiểu Huy, Bí thư thị uỷ Bằng Tường, làm trưởng đoàn tại Km0 khu vực mốc 1090-1091 cửa khẩu Tân Thanh.

Đón đoàn đại biểu thị Bằng Tường tại Km0 khu vực mốc 1090-1091 cửa khẩu Tân Thanh

Tại buổi Hội đàm, đồng chí Lê Văn Thắng, Trưởng Đoàn đánh giá cao sự hợp tác của thị Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) để tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy xuất nhập khẩu hàng hoá và kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh tại cửa khẩu. Đồng thời, hai Bên đã tiến hành trao đổi, bàn bạc và đạt được nhiều nhận thức chung về công tác chuẩn bị cho việc chính thức mở rộng cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan; về việc triển khai xây dựng thí điểm cửa khẩu thông minh Việt Nam - Trung Quốc và cùng thúc đẩy sớm khôi phục lại hoạt động thông quan hàng hoá tại các cặp cửa khẩu Bình Nghi - Bình Nghi Quan, Pò Nhùng - Dầu Ái.

Đoàn công tác của Ban Quản lý và các sở ban ngành tỉnh Lạng Sơn

Cuộc Hội đàm được tiến hành trên tinh thần thẳng thắn, hữu nghị, hợp tác, đảm bảo đúng các quy định về công tác phát ngôn và làm việc với người nước ngoài. Thông qua cuộc hội đàm cho thấy mong muốn và quyết tâm của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn và Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường trong việc phát triển mối quan hệ song phương, tăng cường hợp tác nhằm nâng tầm các cửa khẩu đường bộ của hai Bên, góp phần phát huy ưu thế của hai tỉnh - khu, Lạng Sơn - Quảng Tây trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Trung Quốc và đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hoá Trung Quốc - Việt Nam - ASEAN./.

Nguồn: banqlktck.langson.gov.vn