Thứ sáu, 10 Tháng 11 2023 15:25

Sở Nội vụ tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức về phát triển Công nghệ cao của Hàn Quốc trong nông nghiệp và lâm nghiệp thông minh năm 2023 tại Hàn Quốc

Thực hiện Quyết định số 135/QĐ-UBND ngày 20/01/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phê duyệt Đề án: Đào tạo, bồi dưỡng trung hạn, ngắn hạn tại nước ngoài đối với cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030; Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 10/7/2023 của UBND tỉnh về việc tổ chức khóa bồi dưỡng kinh nghiệm phát triển công nghệ cao
của Hàn Quốc trong nông nghiệp và lâm nghiệp thông minh năm 2023, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức 01 Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn đi bồi dưỡng kiến thức về Phát triển Công nghệ cao của Hàn Quốc trong nông nghiệp và lâm nghiệp thông minh năm 2023 tại Hàn Quốc, gồm có 10 cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện, trong đó, 01 lãnh đạo UBND tỉnh làm trưởng đoàn; 01 lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; 05 lãnh đạo UBND cấp huyện (các huyện: Bình Gia, Văn Quan, Tràng Định, Hữu Lũng, Bắc Sơn); 02 lãnh đạo cấp phòng (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Lộc Bình) và 01 chuyên viên của Sở Nội vụ, với mục đích bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức của tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, kinh nghiệm kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp và sự những ứng dụng thông minh trong môi trường làm việc tại địa phương.

Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm Trường Đại học Kyung Hee

Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn học tập, trao đổi kinh nghiệm với

Giáo sư Park Hyun Sook tại Trường Đại học Kyung Hee

Chương trình, nội dung bồi dưỡng được UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp thực hiện với trường Đại học Kyung HeeHàn Quốc (Trường được thành lập vào năm 1949. Năm 1993 đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì Hòa bình Giáo dục, hiện nay là xếp thứ 5 tại Hàn Quốc và nằm trong top 30 của Châu Á theo xếp hạng của Times Higher Education; xếp thứ nhất tại Hàn Quốc về tính quốc tế và là một trong 15 trường có các hoạt động nghiên cứu nổi bật nhất châu Á). Chương trình bồi dưỡng gồm 07 chuyên đề: (1) Thảo luận về kỳ vọng của học viên đối với chương trình và tóm tắt về phương pháp và mục tiêu khóa đào tạo; (2) Đổi mới chính sách nông nghiệp và lâm nghiệp tại Hàn Quốc; (3) Rừng và Sự biến đổi khí hậu: chính sách của Hàn Quốc cho sự phát triển rừng trong tương lai; (4) Sử dụng rừng và phục hồi tài nguyên ở Hàn Quốc; (5) Giới thiệu về Trung tâm công nghệ; (6) Hoạt động nổi bật trong quá trình phát triển tại Trung tâm Công nghệ Nông nghiệp, Thành phố NamYangJu; (7) Chính sách và xu hướng Nông nghiệp thông minh tại Hàn Quốc. Cùng với các chuyên đề, Đoàn cán bộ của tỉnh còn trực tiếp đến thăm, làm việc và tham gia trải nghiệm thực tế tại: Viện nghiên cứu lâm nghiệp quốc gia Hàn Quốc; Trung tâm Công nghệ Nông nghiệp, Thành phố NamYangJu; Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc (aT).

Một số hình ảnh Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn tham gia trải nghiệm thực tế cùng với Tiến sỹ ChoiWon Il tại Viện nghiên cứu lâm nghiệp quốc gia Hàn Quốc.

Một số hình ảnh Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn nghiên cứu, thực tế tại Trung tâm Công nghệ Nông nghiệp, Thành phố NamYangJu, Hàn Quốc

Tại các địa điểm đến, Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn đã làm việc, trao đổi với về các vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực về phát triển Công nghệ cao của Hàn Quốc trong nông nghiệp và lâm nghiệp; đồng thời, đã tìm hiểu, nghiên cứu thực tế về cơ chế quản lý, cách ứng dụng vào thực tiễn của địa phương.

Sau các chuyên đề bồi dưỡng và làm việc, nghiên cứu, thực tế tại các địa phương. Đoàn cán bộ tỉnh đã có buổi thảo luận về sự tương đồng và khác biệt trong sự phát triển nông nghiệp và lâm nghiệp giữa hai Quốc gia, đề xuất kiến nghị, bài học kinh nghiệm cho cá nhân và cho tỉnh Lạng Sơn. Kết thúc khóa bồi dưỡng, các thành viên Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn được Trường Đại học Kyung HeeHàn Quốc trao chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

Hình ảnh Đoàn cán bộ Lạng Sơn tại buổi bế giảng và nhận chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng tại Hàn Quốc

Nguồn: sonv.langson.gov.vn