Thứ tư, 08 Tháng 11 2023 17:57

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý nhà nước về biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc

Ngày 27/9, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước tuyến biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc. Hội nghị có sự tham gia của gần 200 đại biểu là đại diện các Bộ, ngành trung ương có liên quan và đội ngũ công chức, lực lượng trực tiếp tham gia quản lý, bảo vệ biên giới của 7 tỉnh biên giới phía Bắc, gồm: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Uỷ ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Minh Phương

Chủ trì Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, kiêm Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc nhấn mạnh, Hội nghị tập huấn nằm trong chương trình hoạt động của Phân ban Việt Nam. Hội nghị nhằm trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng quản lý, bảo vệ biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc cho các lực lượng trực tiếp thực hiện công tác quản lý, bảo vệ biên giới tại địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý nhà nước biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc. Ảnh: Minh Phương

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu đã được lãnh đạo Ủy ban Biên giới quốc gia, đại diện Bộ Quốc phòng (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt, trang bị thêm những kiến thức chuyên môn tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm đàm phán, xử lý, giải quyết sự kiện biên giới, công tác thông tin đối ngoại..., từ đó sẽ góp phần làm tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia của Tổ quốc và góp phần làm tốt hơn nữa công tác hợp tác quản lý biên giới theo 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, cùng xây dựng và giữ gìn môi trường hoà bình, ổn định ở khu vực biên giới tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương biên giới hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn trình bày tham luận tại Hội nghị. Ảnh: Minh Phương

Nguồn: Songv.langson.gov.vn