Thứ ba, 07 Tháng 11 2023 19:14

Khôi phục thông quan trở lại cặp cửa khẩu Na Hình (Việt Nam)-Kéo Ái (Trung Quốc)

Cặp cửa khẩu Na Hình (Việt Nam)- Kéo Ái (Trung Quốc) là kênh giao thương qua lại giữa huyện Văn Lãng. tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam- thị Bằng Tưởng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây,  Trung Quốc. Trong thời gian qua thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã tạm dừng thông quan hàng hoá qua cặp cửa khẩu  này.

Lễ khôi phục thông quan cặp cửa khẩu Na Hình- Kéo Ái tại Km0 khu vực Mốc 1055-1056

Ngày 28/7/2023, đại diện chính quyền, Ban Quản lý và các lực lượng chức năng  hai bên tổ chức lễ khôi phục hoạt động thông quan trở lại đối với cặp cửa khẩu Na Hình- Kéo Ái. Đây là kết quả trong việc kiên trì trao đổi hội đàm, thống nhất giữa các cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn với các cơ quan đồng cấp phía Quảng Tây, Trung Quốc. Ngay sau buổi lễ, đã có 11 xe bột sắn chờ xuất sang Trung Quốc.

Việc khôi phục  trở lại hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu, góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hoá nông sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, đồng thời nâng tổng số cửa khẩu hoạt động lên 6 cửa khẩu trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: banqlktck.langson.gov.vn