Thứ hai, 06 Tháng 11 2023 08:30

UBND tỉnh Lạng Sơn ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại sứ quán Cộng hoà Ấn độ tại Việt Nam

Ngày 09/2, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trực tuyến giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam về việc Ấn Độ tài trợ thực hiện Dự án Hiệu quả nhanh (QIP) cho tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện các địa phương phát biểu

Trong năm tài khóa 2022-2023, Chính phủ Cộng hoà Ấn Độ đã lựa chọn 09 địa phương của Việt Nam để hợp tác triển khai Dự án Hiệu quả nhanh bao gồm các tỉnh: Bình Phước, Gia Lai, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Long An, Thanh Hóa và Lạng Sơn. Các địa phương cùng với Lạng Sơn tiến hành đồng thời ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai hợp tác với Đại sứ  quán Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam thông qua hình thức trực tuyến. Dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh và Lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng. Tại điểm cầu Hà Nội, về phía Đại sứ quán Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam có Ngài Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ cùng với các cộng sự, nhân viên Đại sứ quán.

Ngài Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam tại Lễ ký kết

Theo Biên bản ghi nhớ, Chính phủ Ấn Độ sẽ tài trợ “Dự án xây dựng 4 phòng học tại điểm trường Hua Kiều thuộc Trường Mầm non xã Gia Miễn, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn” với tổng trị giá 50.000 USD. Dự án được triển khai và đưa vào sử dụng sẽ giúp các em nhỏ tại địa phương có cơ hội được học tập tại phòng học mới, khang trang, sạch đẹp hơn, tạo nhiều niềm vui, động lực cho các cháu ở bậc học mầm non đến trường, góp phần hỗ trợ, cải thiện điều kiện giáo dục tại khu vực nông thôn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn và đại diện của các tỉnh có mặt tại buổi Lễ ký kết, đồng chí Đoàn Thu Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Lạng Sơn đã cảm ơn Đại sứ quán Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam và Chính phủ Cộng hoà Ấn Độ đã hỗ trợ, lựa chọn triển khai các Dự án Hiệu quả nhanh tại Việt Nam nói chung và dự án tại Lạng Sơn nói riêng. Đồng chí Phó Chủ tịch đánh giá cao những lợi ích mà các dự án nhỏ mang lại đối với vùng sâu, vùng xa, các khu vực có điều kiện đặc biệt khó khăn của Việt Nam, nhất là đối với các dự án hỗ trợ đầu tư thuộc các lĩnh vực hạ tầng giáo dục, đường giao thông, hệ thống tưới tiêu, cấp nước, trong việc góp phần hỗ trợ các địa phương phát triển kinh tế xã hội. Sau lễ ký kết này, UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Cộng hoà Ấn Độ để thúc đẩy triển khai các bước tiếp theo bảo đảm đúng tiến độ, mục tiêu đề ra.

Nguồn: songv.langson.gov.vn