Thứ năm, 07 Tháng 12 2023 11:35

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định và Tập đoàn TLB, Tập đoàn SEP của Hàn Quốc

Sáng 01/12/2023, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định và Tập đoàn TLB, Tập đoàn SEP của Hàn Quốc do ông Nguyễn Trí Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Gia Định là Trưởng đoàn, trao đổi về tình hình thực hiện dự án Cụm công nghiệp (CCN) Hồ Sơn 1; Tập đoàn SEP và Tập đoàn TLB của Hàn Quốc tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, báo cáo khái quát về tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án CCN Hồ Sơn 1. Đồng thời, thông tin đến các nhà đầu tư Hàn Quốc về các chính sách ưu đãi, hỗ trợ thu hút đầu tư của tỉnh Lạng Sơn.

Ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định phát biểu tại buổi làm việc

Ông Baek Seong Hyeon, Chủ tịch Tập đoàn TLB phát biểu tại buổi làm việc

Ông Dong Hoon Hyun, Chủ tịch Tập đoàn SEP phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, Đoàn công tác Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định và Hàn Quốc mong muốn duy trì sự hợp tác, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với dự án CCN Hồ Sơn 1. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư mong muốn được thông tin rõ thêm về công tác đào tạo nguồn nhân lực, lương tối thiểu vùng, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các nhà đầu tư nước ngoài như: ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu, cơ chế, chính sách về việc cấp giấy chứng nhận đầu tư thực hiện dự án, phát triển khu, CCN trung hòa Carbon, công tác quy hoạch, đất đai. Đoàn công tác cũng gợi ý tỉnh nghiên cứu tìm hiểu về chính sách thu hút đầu tư riêng cho từng nhà đầu tư nước ngoài, vấn đề đầu tư trong lĩnh vực IT, các ngành nghề thu hút đầu tư vào tỉnh.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới, trong đó có 02 cửa khẩu (CK) quốc tế và 01 CK chính tiếp giáp với Trung Quốc, là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy giao thương hàng hóa. Tính đến tháng 11/2023 và ước đến tháng 12/2023, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa qua các CK của Lạng Sơn đạt khoảng trên 45 tỷ USD, trong đó có nhiều hàng hóa của các Tập đoàn sản xuất hàng hóa, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, tỉnh Lạng Sơn cũng đã hỗ trợ các Tập đoàn lớn như Samsung, Appel… thông quan hàng hóa qua các CK của Lạng Sơn giữa Việt Nam - Trung Quốc. Hiện nay tỉnh Lạng Sơn đã tập trung thu hút đầu tư phát triển các khu, CCN, UBND tỉnh đã và đang chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện có khu, CCN đã có đầy đủ các thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư triển khai công tác GPMB, đặc biệt, tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án Khu Công nghiệp VSIP Lạng Sơn và dự án CCN Hồ Sơn 1. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, ngoài chính sách ưu đãi của Nhà nước, tỉnh cũng đã ban hành chính sách ưu đãi riêng của tỉnh hỗ trợ các nhà đầu tư vào tỉnh, Lạng Sơn luôn đánh giá cao uy tín, năng lực của các nhà đầu tư từ Hàn Quốc, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại tỉnh, mong muốn các nhà đầu tư sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng tỉnh Lạng Sơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Đồng chí tin tưởng rằng, sau cuộc gặp gỡ hôm nay, sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc quan tâm, lựa chọn và quyết định đầu tư tại Lạng Sơn trong thời gian tới./.

Nguồn: langson.gov.vn