Thứ tư, 29 Tháng 11 2023 11:21

Hội Chữ thập đỏ tỉnh hội đàm với Hội Chữ thập đỏ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

Đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại chương trình hội đàm

Sáng 28/11, tại thành phố Lạng Sơn diễn ra chương trình Hội đàm giữa Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam và Hội CTĐ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Dự chương trình có đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo Hội CTĐ các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Quảng Ninh. Về phía Quảng Tây (Trung Quốc), có lãnh đạo Hội CTĐ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) phát biểu tại chương trình hội đàm

Chương trình hợp tác giữa Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn với Hội CTĐ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây được hai bên nhất trí thiết lập vào tháng 10/2019. Trong thời gian qua, Hội CTĐ hai tỉnh – khu đã có nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ khẩu trang, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19. Đến đầu năm 2023, Bản ghi nhớ hợp tác của hai bên giai đoạn 2023 – 2025 đã được ký kết.

Trong chương trình, lãnh đạo hội CTĐ hai tỉnh – khu đã trao đổi, thảo luận các nội dung về lĩnh vực nhân đạo như: tập trung vào sự nghiệp cốt lõi “Ba cứu” (cứu hộ khẩn cấp, viện trợ nhân đạo và sơ cứu khẩn cấp); hợp tác đào tạo công tác sơ cấp cứu và hỗ trợ cho trẻ em dưới 14 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh; xây dựng trạm cứu trợ, sơ cấp cứu Hội CTĐ… Thông qua chương trình hội đàm, Hội CTĐ hai tỉnh – khu sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác, phối hợp thực hiện hoạt động nhân đạo, hiện thực hoá các nội dung trong Bản ghi nhớ hợp tác hai bên và tiến tới các hoạt động hợp tác sẽ tiếp tục phát triển nhanh và bền vững.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại chương trình hội đàm

Phát biểu tại chương trình hội đàm, đồng chí Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam nhấn mạnh, trong những năm qua, Hội CTĐ Việt Nam và Hội CTĐ Trung Quốc đã có nhiều hoạt động hợp tác, phối hợp thực hiện các hoạt động nhân đạo như: hỗ trợ, ủng hộ lẫn nhau khi có thiên tai, thảm họa, thông qua hoạt động viện trợ nhân đạo giữa hai hội quốc gia; phối hợp trong hoạt động chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa ứng phó thảm họa, tuyên truyền phòng chống dịch cúm gia cầm giữa các tỉnh biên giới. Trong đó, Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Hội CTĐ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã có nhiều hoạt động hợp tác, hỗ trợ nhân đạo thiết thực. Đồng chí bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới các tỉnh hội biên giới tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, nâng cao hiệu quả các hoạt động nhân đạo.

Nhân dịp này, Hội CTĐ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã trao kinh phí hỗ trợ mua xe ô tô chuyên dụng phục vụ công tác chữ thập đỏ cho Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn với số tiền 410 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) trao tặng tượng trưng xe ô tô cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) tại chương trình hội đàm

Nguồn: baolangson.vn