Thứ hai, 13 Tháng 11 2023 12:02

Trải nghiệm du lịch sinh thái vùng chè Đình Lập

Dọc theo tuyến Quốc lộ 31 từ thị trấn Đình Lập đến thị trấn Nông trường Thái Bình, xã Thái Bình và xã Lâm Ca. Du khách sẽ phải trầm trồ trước vùng chè rộng lớn với những đồi chè hình bát úp ngược, những cung đường uốn lượn, quanh co bên sườn đồi và khung cảnh tuyệt mỹ, đẹp như thơ. Nơi đây là khu vực có vùng chè nguyên liệu rộng với diện tích hơn 600 ha, sản lượng hằng năm đạt trên 500 tấn chè khô các loại.

Hình ảnh: Đồi chè thôn Hòa An, xã Thái Bình

Hình ảnh: Du khách tham quan, quay phim, chụp ảnh tại đồi chè thị trấn Nông Trường Thái Bình

Với thắng cảnh trời ban và khí hậu ôn hoà, đây là điểm đến mà bạn có thể ghé thăm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch đồi chè là từ tháng 3 – tháng 12 hàng năm. Lúc này, chè lên xanh mát phủ kín cả ngọn đồi, tạo thành những tấm thảm xanh đầy sức sống. Từ tháng 12 trở đi là thời gian “ngủ đông” của chè, đồi chè trở nên đa dạng đường nét và hình khối, kích thích trí tưởng tượng của người nhìn. Nếu muốn có những bức ảnh đẹp, du khách nên đến đây vào buổi sáng sớm, đẹp nhất khoảng đầu hè. Bấy giờ, toàn bộ không gian sẽ chìm trong màn sương mờ ảo, len lỏi chút nắng nhẹ đầu ngày. Trong không khí ấy, vạn vật xung quanh bỗng nhiên đẹp và bình yên đến lạ. Điểm xuyết trên bức tranh thiên nhiên thơ mộng ấy là hình ảnh của những công nhân hái chè, lưng đeo gùi tre, đầu đội nón lá, đẹp đến nao lòng.

Hình ảnh: Những công nhân đang hái chè (Nguồn: Công ty cổ phần chè Thái Bình)

Đến nơi đây, du khách có thể tham gia hoạt động trải nghiệm trực tiếp hái chè cùng bà con nhân dân trên các đồi chè xanh bạt ngàn, tham quan xưởng thu mua và chế biến các sản phẩm từ chè của Công ty Cổ phần chè Thái Bình, thưởng thức hương vị thơm ngon của những tách trà mang thương hiệu Ô Long, Bát Tiên, Ngọc Thúy được trồng trên chính mảnh đất quê hương đã trở thành sản phẩm OCOP của địa phương.

Hình ảnh: Những công nhân đang hái chè (Nguồn: Công ty cổ phần chè Thái Bình)

Hình ảnh: Các sản phẩm Chè, đạt tiểu chuẩn Sản phẩm OCOP 4 sao. (OCOP: tên viết tắt của Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm)

Nguồn: baolangson.vn