Thứ tư, 15 Tháng 11 2023 15:55

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn tham dự Triển lãm giao lưu thành phố hữu nghị quốc tế Chiết Giang lần thứ 4

         

Nhận lời mời của Ban tổ chức Triển lãm giao lưu thành phố hữu nghị quốc tế Chiết Giang, từ ngày 11 đến ngày 16/11/2023 Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn do Bà Trần Thị Vân Thuỳ, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND Thành phố Lạng Sơn đã đi  tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm giao lưu thành phố hữu nghị quốc tế Chiết Giang lần thứ 4 được tổ chức tại thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Trưởng các Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị các thành phố hữu nghị và chính quyền địa phương khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 9 chụp ảnh lưu niệm

          Triển lãm giao lưu các thành phố hữu nghị quốc tế Chiết Giang được tổ chức bởi Hiệp hội hữu nghị đối ngoại nhân dân tỉnh Chiết Giang và Chính quyền nhân dân thành phố Nghĩa Ô nhằm tạo nền tảng cho trao đổi và hợp tác quốc tế giữa các thành phố. Triển lãm trao đổi các thành phố hữu nghị quốc tế Chiết Giang lần thứ 4 được tổ chức cùng lúc với Hội chợ hàng hóa nhập khẩu Nghĩa Ô Trung Quốc năm 2023. Triển lãm đã thu hút các đoàn đại biểu từ các thành phố kết nghĩa quốc tế của tỉnh Chiết Giang và thành phố Nghĩa Ô, các nhà ngoại giao từ các đại sứ quán và tổng lãnh sự quán của các nước ở Trung Quốc, doanh nghiệp từ các tỉnh thành của Trung Quốc và quốc tế.

          Tham dự với tư cách khách mời là địa phương kết nghĩa (Thành phố Lạng Sơn và thành phố Nghĩa Ô thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị từ năm 2014), Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã tham dự nhiều sự kiện trong khuôn khổ chương trình của Ban tổ chức như: Triển lãm giao lưu các thành phố hữu nghị quốc tế Chiết Giang lần thứ 4; Hội chợ hàng hóa nhập khẩu Nghĩa Ô Trung Quốc năm 2023; Hội nghị các thành phố hữu nghị và chính quyền địa phương khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 9.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Lạng Sơn tại Triển lãm Nghĩa Ô, Chiết Giang

          Cùng với hơn 2000 doanh  nghiệp quốc tế, trong đó có các gian hàng của Việt Nam, đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã tham gia trưng bày gian hàng triển lãm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như trà, hồi, quế, thạch đen.... Gian hàng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách quốc tế tham dự Hội chợ.

Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải.

          Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đại biểu đã đến thăm, làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải. Trao đổi ông Nguyễn Thế Tùng, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, Đoàn đại biểu tỉnh đã thông tin về tình hình hợp tác của tỉnh Lạng Sơn với các đối tác trong địa bàn của Tổng Lãnh sự quán, đồng thời đề nghị Tổng Lãnh sự quán tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương của Trung Quốc, đặc biệt là thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang; hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn quảng bá, xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh  đồng thời thu hút nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc vào các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn./.

Một số hoạt động của đoàn tại Chiết Giang, Trung Quốc

Nguồn: songv.langson.vn