Skip to main content

Trần Bá Trường - chàng trai nghị lực vượt lên số phận

          Sinh ra và lớn lên tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh phúc, không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa, anh Trần Bá Trường bị khiếm khuyết đôi chân. Căn bệnh quái ác khiến toàn đôi chân của Trường trở lên teo tóp bất thường, không thể di chuyển mà phải làm bạn với cây nạng gỗ từ lúc mới sinh ra, nhưng không vì thế mà anh đầu hàng trước số phận, Trường đã nỗ lực vươn lên thành giám đốc một doanh nghiệp và tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

          “Tôi tên là Trần Bá Trường, tôi sinh ra, lớn lên và làm việc tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tôi là hiện tai là giám đốc Công ty truyền thông SCC Media”. Nghe những lời tự giới thiệu như vậy, chắc chắn rất nhiều người sẽ bất ngờ khi Trường là một người khuyết tật bị khiếm khuyết đôi chân, phải gắn bó cuộc đời với chiếc nạng gỗ. Trường bị mắc một căn bệnh lạ, khiến cho xương đùi và chân bị teo từ lúc mới sinh ra. Thế nhưng bất chấp nghịch cảnh như vậy, Trường đã làm được những điều mà không nhiều người lành lặn có thể làm được. Chỉ là một trong số 6,2 triệu người khuyết tật tại Việt Nam, song Trường không còn xa lạ đối với anh em trong ngành công nghệ thông tin và cộng đồng người khuyết tật.


Trường với niềm đam mê vô hạn với máy tính và công nghệ thông tin

          Kể về những tháng ngày đã qua, anh Trường bồi hồi chia sẻ: “Thời còn nhỏ sợ nhất là đi học, anh không thể tự đi đến trường mà cần sự giúp đỡ của bố mẹ, người thân. Nhưng không thể dựa vào người thân mãi. Trường học thì không có thang máy, lớp của anh thì toàn trên tầng 3, tầng 4. Việc đi học với anh là một ám ảnh”. Và rồi khởi đầu của những ngày làm bạn với chiếc nạng gỗ, quyết tâm thực hiện khát vọng của mình, 12 năm học, Trường đều là học sinh khá, giỏi. Có những lúc sức khỏe không đảm bảo, đôi chân mỏi nhừ, vai đã đau vì phải chống nạng, những ngày mưa ngày nắng khi Trường vẫn quyết tâm theo đuổi. Trong thâm tâm lúc đấy chàng trai chỉ tâm niệm 1 điều “phải khẳng định mình, phải chứng minh mình, không được để người khác coi thường” Trường lại cố gắng vượt lên hoàn cảnh và nỗi đau. May mắn duy nhất với Trường là trong những tháng ngày khắc khổ đó, có những người bạn luôn hết lòng vì mình quan tâm chia sẻ lúc buồn vui, mặc cảm nhất.

          Nỗ lực bền bỉ của Trường đã được đền đáp lại bằng trái ngọt, Trường trúng tuyển khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, vào thời điểm đó đây là vị trí mong muốn của rất nhiều người. Sau khi tốt nghiệp với học lực tốt, Trường nhanh chóng lọt vào mắt xanh của một công ty về công nghệ thông tin và làm việc gần 7 năm tại Hà Nội. Nhưng không gò bó với công việc hiện có, cảm giác bản thân mình có thể làm được nhiều hơn nữa, anh đã bỏ ngang công việc đang làm để lập nghiệp.

          Từ những kinh nghiệm tích luỹ được từ những ngày tháng còn là sinh viên, và thời gian lăn lộn tại các công ty tại Hà Nội. Cuối năm 2020, Trường về nơi thành phố Vĩnh Yên mở công ty truyền thông truyền thông SCC MEDIA với cương vị giám đốc công ty. Công ty chuyên về các dịch vụ tư vấn tổng thể digital marketing, SEO, thiết kế phát triển website, google adwords, facebook marketing và đào tạo In-House digital marketing. Với kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia đầu ngành cùng khả năng tối ưu các kênh Digital Marketing, đã mang đến những giải pháp kịp thời, một chiến lược hiệu quả cho các doanh nghiệp, từ việc lập kế hoạch, triển khai, quản lý giám sát, cho đến tối ưu hoá ngân sách đặt ra.

          Sau khi công việc ổn định anh cũng tìm cho mình được người vợ chăm lo cho gia đình, hiện vợ anh đang mang thai 8 tháng, gia đình cũng đang chuẩn bị để đón thành viên nhí chào đón thế giới. Công việc ổn định giúp Trường có mức thu nhập ổn định để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

          Chia sẻ về những dự định sắp tới trong tương lai, Trường sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức kinh doanh, mở rộng công ty của mình, học hỏi thêm nhiều mô hình kinh doanh, nhiều dịch vụ công nghệ thông tin khác, trau dồi ngoại ngữ để tiếp cận nhiều thị trường nước ngoài, quảng bá dịch vụ rộng ra thế giới.

Nguồn: donghanhviet.vn