Ban biên tập | 19 January 2019

Chiều ngày 13/01/2019, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao thưởng thành tích đấu tranh chuyên án 106T của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh trong phòng chống mua bán, vận chuyển pháo nổ qua biên giới.

phao 1

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân

Theo báo cáo, thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án 106T của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, vào lúc 3h sáng ngày 12/01/2019, tại đường mòn biên giới thuộc thôn Cò Luồng, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, cách biên giới về phía Việt Nam khoảng 60m, phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Bảo Lâm và lực lượng Công an tỉnh đã mật phục bắt quả tang đối tượng Hoàng Lâm Hải, sinh năm 1986, trú tại thôn Khả Phong, trấn Hữu Nghị, thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đang thuê một số người Trung Quốc vận chuyển 120 thùng pháo nổ. Khi phát hiện lực lượng vây bắt, lợi dụng đêm tối, số cửu vạn tham gia vận chuyển đã vứt bỏ số pháo trên, rồi bỏ chạy về Trung Quốc. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hoàng Lâm Hải khai nhận mua số pháo trên ở Trung Quốc với số tiền 31 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng tiền Việt Nam) rồi thuê cửu vạn vận chuyển vào biên giới Việt Nam để bán lại cho một đối tượng đã thỏa thuận trước đó. Hiện, vụ việc đang được BĐBP  tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho Công an tỉnh Lạng Sơn xử lý theo quy định.

phao

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các lực lượng tham gia chuyên án 106T

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương chiến công đầu năm mới của lực lượng BĐBP và Công an tỉnh đã phối hợp mưu trí, đấu tranh, ngăn chặn thành công vụ vận chuyển 2 tấn pháo nổ vào biên giới Việt Nam, đảm bảo an toàn về người, phương tiện, thu giữ được tang vật, bắt giữ được đối tượng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng cấm qua biên giới, không để hình thành các điểm nóng, đường dây buôn lậu trái phép, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Trước thành công của chuyên án 106T, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 08 cá nhân, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án 106T, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: langson.gov.vn