Ban biên tập | 13 September 2018

Trong 2 ngày, 15 và 16⁄8⁄2018, tại tỉnh Quảng Ninh, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTBXH) phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam (IOM) tổ chức khóa tập huấn “Quản lý ca trong công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về”. Tham dự khóa tập huấn có gần 30 học viên là cán bộ Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Trung tâm bảo trợ xã hội, Đội công tác xã hội tình nguyện của 12 tỉnh, thành phố: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Hòa Bình, Lào Cai, Nghệ An, Tuyên Quang, Nam Định.

MBN

Tham dự khóa tập huấn, học viên được các chuyên gia có kinh nghiệm trang bị kiến thức về chính sách, pháp luật Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống mua bán người; thủ đoạn của tội phạm mua bán người; nguyên tắc hỗ trợ nạn nhân, đặc biệt là kiến thức và kỹ năng quản lý ca trong công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về.

Bên cạnh những nội dung trên, tại lớp tập huấn, các học viên đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về.

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ áp dụng kiến thức, kỹ năng được học trong thực hiện công tác ở địa phương, cơ sở, nhất là việc quản lý ca đối với nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng./.

Nguồn: pctnxh.molisa.gov.vn