Ban biên tập | 11 September 2018

Chiều 29/8/2018, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp cùng Phòng GD & ĐT thành phố Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2017 - 2018; triển khai Chương trình công tác năm học 2018 - 2019.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Thùy Dung – Thành ủy viên - Bí thư Thành đoàn, Đ/c Vũ Lê Dũng - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Trưởng phòng GD & ĐT thành phố; cùng các đồng chí là Chủ tịch Hội đồng Đội xã/phường, đại diện Ban Giám hiệu phụ trách hoạt động ngoài giờ, Tổng phụ trách của 18 Liên đội trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố…

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2017 - 2018, Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019. Nhiều mô hình hay, cách làm tốt đã được các cơ sở Đội triển khai thực hiện và chia sẻ ngay tại Hội nghị đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi như: Chương trình “Đêm hội trăng rằm Xứ Lạng năm 2017 - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”; Tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn; Công nhận “Chuyên hiệu rèn luyện đội viên”; tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm cho đoàn Giáo viên làm TPT và Hội đồng Đội 8 xã, phường tại Đồ Sơn, Hải Phòng (Tháng 4)…diễn ra thành công và thu hút trên 14.260 học sinh, đội viên, giáo viên và nhân dân tham gia.

Năm học 2017 – 2018, toàn thành phố đã tổ chức được hàng ngàn lượt giáo dục truyền thống cho học sinh; Chất lượng công tác nhi đồng, kết quả hoạt động của Sao nhi đồng đạt hiệu quả cao với 2.166 nhi đồng hoàn thành chương trình dự bị đội viên; Quy trình bồi dưỡng, kết nạp đội viên; việc quản lý đội viên, hồ sơ, sổ sách Đội được thực hiện theo đúng điều lệ đội TNTP Hồ Chí Minh kết nạp được 1.416 đội viên mới; Việc triển khai thực hiện Chương trình Rèn luyện đội viên và Chương trình Rèn luyện đội viên trực tuyến (đối với các đơn vị thực hiện thí điểm), kết quả tổ chức “Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên” có 4.180 đội viên được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên….

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban tổ chức chương trình đã trao 30 suất học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 800.000 đồng) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn – hiếu học của thành phố.

Kết thúc năm học 2017 – 2018, có 1 tập thể được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có 02 tập thể, 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn và để ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các Liên đội đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Lạng Sơn đã tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đoàn trường học và 14 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

ctxh

te