Ban biên tập | 28 August 2018

Từ thủ đô Hà Nội, vượt qua hàng trăm cây số, CLB thiện nguyện An Phúc đã có mặt ở huyện Tràng Định để tổ chức khánh thành và bàn giao 9 lớp học, 2 nhà vệ sinh, 2 nhà tắm cho 2 trường học ở 2 xã vùng cao khó khăn của huyện Tràng Định là Bắc Ái và Tân Yên. Ghi nhận từ chuyến đi đầy ý nghĩa của các thành viên Câu lạc bộ.

Hôm nay, rất nhiều phụ huynh cũng như các em học sinh tại trường PTDT Bán trú TH, THCS xã Bắc Ái 2 và xã Tân Yên đều rất vui mừng phấn khởi vì vừa có lớp học mới, vừa có quà. Hơn 200 em học sinh của 2 trường đã được hưởng thụ từ Dự án Trường học Phúc An do Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc tài trợ gồm 9 phòng học, 2 nhà vệ sinh, 2 nhà tắm và hơn 200 phần quà cho tất cả các em học sinh của cả 2 trường với tổng kinh phí là hơn 700 triệu đồng.

te

Các đại biểu tham dự cắt băng khánh thành lớp học mới

tại Trường PTDT Bán trú TH, THCS Tân Yên

Vui vì con em mình được học trong những lớp học kiên cố an toàn, ông Bàn Văn Phu là phụ huynh ở xã Tân Yên và bà Nông Thị Thương có 2 con học ở trường PTDT Bán trú TH, THCS ở xã Bắc Ái 2 vui vẻ cho biết: Có lớp học mới như này chúng tôi yên tâm lao động sản xuất, con cái được học tập ở lớp học khang trang, không phải lo đổ, mất an toàn nữa.

Niềm vui của các em học sinh xã Tân Yên

Vui mừng nhất phải kể đến thầy, cô giáo và các em học ở 2 ngôi trường Bán trú này, từ nay thầy, cô và các em học sinh đã được giảng dạy, học tập ở môi trường an toàn, không phải học ở lớp học ghép học tạm, nguy cơ mất an toàn.

Nhưng để có thể lắp ghép các lớp học theo công nghệ nhà lắp ghép Hàn Quốc với kết cấu khung cột, dầm, kèo, xà gồ bằng thép kiên cố, cách âm, cách nhiệt tốt, phù hợp với yêu cầu thiết kế chuẩn của kết cấu xây dựng là cả một sự cố gắng nỗ lực của các thành viên của Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc. Khi mà đến với các trường khó khăn trên địa bàn huyện Tràng Định, đoàn thiện nguyện phải đi qua con đường đất đỏ, khi gặp mưa thì rất lầy lội, nhiều ổ voi gây trở ngại và mất an toàn cho người và các phương tiện.

te

Con đường đến Trường PTDT Bán trú TH, THCS Bắc Ái 2.

Để có buổi khánh thành, bàn giao và trao tặng quà thành công đoàn thiện nguyện phải đi hơn 5 tiếng đồng hồ, qua 9km đường đất đỏ, ô tô cứ xa lầy liên tục, bà con nhân dân địa phương và các thành viên của câu lạc bộ không quản ngại, đào bới, thông đường cho đoàn xe đi qua. Vất vả là thế mà trên gương mặt của các thành viên vẫn ánh lên rạng ngời, niền tin… Anh Chu Việt Hà, Chủ nhiệm CLB cho biết: Tôn chỉ mục đích của CLB chúng tôi hướng tới đồng bào vùng sâu, vùng xa, hướng tới các hoàn cảnh khó khăn để xây lớp học mới, để tặng quà. Riêng với tỉnh Lạng Sơn chúng tôi có một cam kết còn lớp tạm lớp ghép thì chúng tôi còn đến xây lớp học mới theo Dự án Trường học Phúc An mà chúng tôi đang thực hiện.

Với đóng góp cho công tác giáo dục trên địa bàn huyện Tràng Định, CLB Thiện nguyện An Phúc được UBND huyện Tràng Định tặng Giấy khen.

te

Ông Lý Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định tặng Giấy khen của UBND huyện Tràng Định cho đại diện CLB Thiện nguyện An Phúc  vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục cùng em tới trường từ dự án Trường học Phúc An trên địa bàn huyện Tràng Định

Dãy phòng học mới do CLB Thiện nguyện An Phúc hỗ trợ xây dựng

tại Trường PTDT Bán trú TH, THCS Tân Yên

Không chỉ xây dựng các điểm trường ở các huyện vùng sâu vùng xa của Tổ quốc mà CLB Thiện nguyện An Phúc còn có rất nhiều các hoạt động khác như: "Tết ấm yêu thương"; "Tết ấm biên cương"; "Gom Tết đến - Đón xuân về"…mang lại sự ấm ấp về tinh thần và vật chất cho những hoàn cảnh chưa may mắn, từ đó lan tỏa đến cả cộng đồng vì những chương trình thiện nguyện của Câu lạc bộ.

Nguồn: Trangdinh.langson.gov.vn