Ban biên tập | 27 August 2018

Em Triệu Văn Minh, học sinh lớp 5 trường Tiểu học xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình em sống trong một ngôi nhà trình tường, đã xuống cấp, trong nhà chỉ có chiếc giường đơn sơ, không có vật dụng gì quý giá. Cha em bị khuyết tật mù cả hai mắt từ khi còn nhỏ, mẹ bỏ nhà đi, bà nội em Minh đã trên 70 tuổi, em Minh có chị gái đang theo học tại Trường nội trú huyện Lộc Bình, gia đình không có ruộng, vườn, hàng tháng chỉ trông chờ tiền hỗ trợ hộ nghèo để sống qua ngày.

te

Đoàn thăm tặng quà em Triệu Văn Minh

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn là vậy, nhưng bản thân em Minh rất có nghị lực, luôn cố gắng thi đua học tốt, ngoài thời gian học trên lớp, em luôn phụ giúp bà nội việc nhà, nhà nghèo lại học giỏi, em Minh luôn được thầy cô, bạn bè yêu mến, năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Lộc Bình tổ chức thăm, tặng 2 suất quà trị giá 2 triệu đồng cho em Triệu Văn Minh. Tại buổi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình, động viên em cố gắng, nỗ lực để vượt qua khó khăn, tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Nguồn: doantnls.vn