Ban biên tập | 9 July 2018

Thời gian vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đến nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý. Việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động nhằm đảm bảo lợi ích và trách nhiệm của người lao động trong việc quản lý sổ BHXH của mình, ngoài việc tự bảo quản sổ BHXH, người lao động còn chủ động nắm bắt quá trình công tác có đóng BHXH của bản thân, kịp thời phản ảnh những sai sót với đơn vị và cơ quan chức năng để được hỗ trợ giải quyết.

BHXH

Ảnh: Lưu Minh Trang

Tính đến hết tháng 6/2018, toàn tỉnh đã bàn giao được 52.371 sổ BHXH cho người lao động, đạt 99,3% kế hoạch giao. Trong giai đoạn “nước rút” này, BHXH các huyện, thành phố, các tổ đang khẩn trương kịp hoàn thành sớm thời gian quy định của BHXH Việt Nam giao. Nhiều huyện đã bàn giao xong sổ BHXH cho người lao động như BHXH huyện Văn Lãng, BHXH huyện Văn Quan và BHXH huyện Đình Lập đạt 100% sổ BHXH bàn giao cho người lao động. Một số BHXH huyện đã bàn giao trên 99% sổ BHXH như: Tràng Định, Bình Gia, Cao Lộc, Bắc Sơn, Hữu Lũng, Chi Lăng, Lộc Bình. Đến thời điểm này, toàn tỉnh chỉ còn gần 352 sổ BHXH chưa kịp bàn giao, lãnh đạo BHXH tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng tăng cường đôn đốc cá nhân, đơn vị được giao nhiệm vụ quyết tâm hoàn thành việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động./.

Lưu Minh Trang

Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn