Ban biên tập | 30 May 2018

Sáng ngày 17/4/2018, Thứ trưởng Bộ lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Nguyễn Thị Hà đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ đang khám và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch tại bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương (Hà Nội). Đây là chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười, bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tổ chức.

te
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tặng quà cho em nhỏ và trò chuyện cùng gia đình em.

Từ năm 1997, hưởng ứng lời kêu gọi của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chương trình Vì nụ cười trẻ thơ đã được tổ chức thực hiện và trở thành hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ đó đến nay, có khoảng 30.000 trẻ em được phẫu thuật nụ cười  và các bệnh dị tật về răng hàm mặt với tổng số tiền hơn 80 tỷ đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã đến các giường bệnh, phòng khám ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các em nhỏ và gia đình đang được khám và phẫu thuật miễn phí tại bệnh viên Răng hàm mặt Trung ương. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho rằng: “Các hoạt động này rất có ý nghĩa, mang lại nụ cười giúp các em hòa nhập cộng đồng để có thể học tập tốt”.

te

Thứ trưởng thăm hỏi, động viên gia đình các em nhỏ kém may mắn

Trong hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam có sự tham gia đồng hành rất lớn củaTtổ chức Phẫu thuật nụ cười. Thay mặt Bộ LĐ-TBXH, Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao hoạt động và Tổ chức Phẫu thuật nụ cười đã giúp các em nhỏ có được nụ cười hồn nhiên, tự tin trong cuộc sống. Đồng thời, giúp cho Việt Nam trong việc thực hiện Luật Trẻ em. Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới Tổ chức Phẫu thuật nụ cười sẽ tiếp tục cùng với các bệnh viện trên cả nước, các đơn vị của Bộ LĐ-TBXH thực hiện tốt hơn chương trình này.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cảm ơn Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương đã dành tình cảm, trí tuệ và bàn tay vàng để phẫu thuật giúp đỡ cho các em nhỏ kém may mắn. Thời gian tới, các y bác sĩ sẽ tiếp tục cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổ chức Phẫu thuật nụ cười cùng mang lại nụ cười cho em để có nhiều các em nhỏ có nụ cười đẹp hơn.“Tôi chia sẻ với những thiệt thòi của các em nhỏ và chia sẻ với những khó khăn của các gia đình về vật chất lẫn tinh thần khi con thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Mong rằng các gia đình hãy tin, trong cuộc chiến chống lại bệnh tật này mình không đơn độc vì luôn có Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tổ chức phẫu thuật nụ cười, các y bác sĩ và sự quan tâm của cả cộng đồng luôn đồng hành và hỗ trợ”. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.

Nguồn: molisa.gov.vn