Ban biên tập | 14 April 2023

Ngày 31/3/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng chống HIV/AIDS và công tác Truyền thông giáo dục sức khỏe quý I, đồng thời triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2023.

cc

ác phòng, chống HIV/AIDS quý 1, năm 2023

Trong 3 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn phát hiện mới 09 trường hợp nhiễm HIV, lũy tích đến thời điểm này đã ghi nhận 3.108 trường hợp nhiễm HIV, trong đó: 2.891 người chuyển sang giai đoạn AIDS, 2.156 trường hợp tử vong do AIDS và các bệnh liên quan, số người nhiễm HIV còn sống được quản lý là 952 người.

Hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu như tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, tuyên truyền trên loa phát thanh của xã, phường còn đạt thấp.

Cũng tại Hội nghị giao ban, các cán bộ chuyên trách phòng chống HIV/AIDS, cán bộ phụ trách công tác truyền thông của 11 huyện, thành phố đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động triển khai công tác phòng chống HIV/AIDS và hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe. Trong đó tập trung chủ yếu vào giải pháp nâng cao hiệu quả điều trị HIV và thực hiện truyền thông gián tiếp qua hệ thống trang thông tin điện tử, loa, đài tại địa phương.

Qua nội dung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm đã phần nào giải đáp thắc mắc để trong thời gian tới các địa phương triển khai tốt hơn hoạt động phòng, chống HIV/AIDS cũng như hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, góp phần cùng ngành Y tế thực hiện thắng lợi sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Nguồn: soyt.langson.gov.vn