Ban biên tập | 18 October 2023

Ngày 17/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế tổ chức tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV) năm học 2022-2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024.

ss

Thừa ủy quyền của Giám đốc BHXH Việt Nam, lãnh đạo BHXH tỉnh trao bằng khen của Giám đốc BHXH Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT

ss

Thừa ủy quyền của Giám đốc BHXH Việt Nam, lãnh đạo BHXH tỉnh trao bằng khen của Giám đốc BHXH Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT

Năm học 2022 – 2023, toàn tỉnh có 670 cơ sở GD&ĐT từ bậc học mầm non đến các cơ sở đào tạo, dạy nghề với tổng số trên 208,7 nghìn HSSV. Trong đó có 434 trường học thuộc diện tham gia BHYT theo nhóm HSSV với gần 86 nghìn HSSV.

Trong năm học vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của các ngành, công tác tuyên truyền, vận động HSSV tham gia BHYT đã đạt kết quả tích cực. Năm học 2022-2023, tỷ lệ HSSV tham gia BHYT toàn tỉnh đạt 99,97%, tăng 0,18% so với năm học trước. Về chi trả kinh phí khám chữa bệnh BHYT, năm học 2022-2023, toàn tỉnh có 16 HSSV được BHXH chi trả kinh phí khám chữa bệnh với mức chi phí cao tại các bệnh viện tuyến tỉnh với tổng số tiền trên 1,25 tỷ đồng, trường hợp được chi trả nhiều nhất là trên 278,6 triệu đồng.

ss

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác BHYT HSSV. Cụ thể như: công tác phối hợp; công tác tuyên truyền đối với HSSV bị ảnh hưởng bởi điều chỉnh vùng; tình trạng thiếu nhân viên y tế tại một số trường học; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại các trường học; hệ thống vật chất của các cơ sở y tế thực hiện khám chữa bệnh thẻ BHYT; giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt công tác thu, cấp thẻ BHYT cho HSSV; giải đáp chính sách, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các trường học…

Năm học 2023-2024, các ngành cùng xác định chỉ tiêu phấn đấu tỷ lệ HSSV tham gia BHYT đạt 100%; 100% trường học được nhận đầy đủ, kịp thời kinh phí cho chăm sóc sức khỏe ban đầu; 100% HSSV được chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường học; đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho HSSV khi khám, chữa bệnh BHYT.

ss

Lãnh đạo BHXH tỉnh trao giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT năm học 2022-2023

Ghi nhận những thành tích, đóng góp của các tập thể, cá nhân đối với việc thực hiện công tác BHYT HSSV trong năm học 2022-2023, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã tặng 17 bằng khen, Giám đốc BHXH tỉnh tặng 48 giấy khen của cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT HSSV trong năm học qua./.

Nguồn:baolangson.vn