Ban biên tập | 5 January 2018

Ngày 26/12/2017, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Chi cục QLTT tỉnh Lạng Sơn ra quyết định xử phạt số tiền 40 triệu đồng đối với ông Lương Văn Thọ, địa chỉ: xã Văn An, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn với hành vi buôn lậu bao bì giả nhãn hiệu sau khi nhận được công văn trả lời của chủ sở hữu quyền xác định các mặt hàng giả.

tp

Kiểm tra thu giữ nhiều vỏ bao bì vi phạm thương hiệu

Trước đó vào ngày 18/12/2017 khi Đội QLTT số 2 phối hợp với Đội 389 tỉnh và phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra nơi tập kết hàng hóa tại khu vực đường bê tông khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng huyện Cao Lộc đã phát hiện 12 bao hàng gồm; 03 mặt hàng sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp kèm theo với tổng số trên 150.000 vỏ bao bì các loại có in nhãn hạt nêm Knor, bột canh Iốt Hải Châu và bột ngọt Saji có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ. Tổng trị giá hàng hóa ước tính trên 50.000.000 đồng. Qua đấu tranh trực tiếp, Lương Văn Thọ khai nhận mua toàn bộ số hàng hóa này với một số người dân mang vác từ Trung Quốc qua các đường mòn, lối mở về Việt Nam sau đó đưa về các tỉnh phía sau bán kiếm lời. Hiện nay cùng với việc xử phạt hành chính ông Lương Văn Thọ, Đội QLTT số 2 cũng đã ra quyết định tịch thu toàn bộ số hàng giả trên đem tiêu hủy theo quy định hiện hành.

Nguồn: langsontv.vn