Skip to main content
Ban biên tập | 8 August 2023

Sáng 8/8/2023, Ban Chỉ đạo 138 về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đây là xã được BCĐ 138 tỉnh lựa chọn là xã điểm tổ chức ngày hội năm 2023.

cc

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Dự ngày hội có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo huyện Chi Lăng và các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các xã trên địa bàn huyện; một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn xã Thượng Cường.

cc

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng các suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Xã Thượng Cường hiện có 689 hộ với 3.266 nhân khẩu. Trong thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã được BCĐ 138 xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, xã đã tuyên truyền được 17 cuộc cho hơn 1.148 người nghe về thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và các quy định của pháp luật liên quan đến an ninh trật tự; Công an xã đã phối hợp phát hiện, bắt giữ 4 vụ, 5 đối tượng tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; 1 vụ, 1 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép 10,6kg pháo hoa nổ… Hiện, trên địa bàn xã có 7 tổ hoà giải, 7 tổ an ninh nhân dân và các mô hình như: “Hội hiếu tự quản về an ninh trật tự”; “Tổ tuyên truyền, vận động xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý”; “Camera an ninh”…

Trong chương trình, Công an tỉnh, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Công ty TNHH Bảo Long, Uỷ ban MTTQ tỉnh, BCĐ 138 huyện, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển (BIDV) Chi nhánh Lạng Sơn, quán Lê La Coffe house (thành phố Lạng Sơn) và Công ty TNHH Huy Bộ đã tặng 160 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn xã. Tổng trị giá các suất quà là trên 50 triệu đồng.

cc

Người dân tham gia trò chơi đẩy gậy tại ngày hội

Nhân dịp này, huyện Chi Lăng có 1 tập thể, 1 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 2 tập thể, 8 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh; 8 tập thể, 20 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

cc

Khám bệnh miễn phí cho người dân tại ngày hội

Tại ngày hội cũng đã diễn ra các hoạt động như: khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; ra mắt mô hình “Camera an ninh”; khánh thành trụ sở Công an xã; phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật; tổ chức các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt…

Nguồn: baolangson.vn