Ban biên tập | 17 November 2017

Ngày 14/11/2017, tại nhà văn hóa khu An Thịnh, thị trấn Hữu Lũng, Tòa án nhân dân huyện đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm công khai đối với 2 bị cáo Nguyễn Như Thủy - Sinh năm 1987, ở xã Dân Chủ, huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương và Bùi Đức Hùng - Sinh năm 1981 ở số 3, ngõ 29, phố Giếng Khia, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương trong vụ trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện và lời khai nhận tội của các bị cáo tại phiên tòa: Ngày 13/9/2017, Thủy và Hùng cùng lên nhà bạn gái của Thủy ở khu Na Đâu Thị trấn Hữu Lũng chơi, đến ngày 14/9, trên đường về, đoạn thuộc khu An Thịnh, Thị trấn Hữu Lũng, lợi dụng sự sơ hở mất cảnh giác của anh Nông Ngọc Tuấn ở Khu Tân Mỹ I, thị trấn Hữu Lũng, Thủy đã lén lút, chiếm đoạt con chó Pitbull, là tài sản hợp pháp của anh Tuấn có trọng lượng khoảng 20kg được định giá là 7 triệu đồng. Hùng biết con chó là do Thủy trộm cắp được nhưng vẫn chở Thủy và con chó về nhà Thủy tại thôn An Lại xã Dân Chủ huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương. Đến ngày 16/9, hai đối tượng quay lại nhà bạn của Thủy ở khu Na Đâu chơi thì bị anh Tuấn phát hiện, trình báo Công an huyện. Ngày 17/9/2017, Công an huyện Hữu Lũng điều tra phát hiện và thu giữ được con chó tại nhà của Thủy.

tp

Bị cáo Nguyễn Như Thủy (Ảnh bên phải), bị cáo Bùi Đức Hùng (Ảnh bên trái ) tại phiên tòa xét xử

Bị cáo Thủy đã có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội cướp tài sản. Bị cáo Hùng có 1 tiền án tội Trộm cắp tài sản và đang trong thời gian chấp hành án nhưng lại tiếp tục phạm tội. Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng đã xử phạt bị cáo Nguyễn Như Thủy 4 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản. Bị cáo Bùi Đức Hùng 12 tháng tù giam về tội "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có" cộng với 9 tháng án treo đang thi hành án. Tổng hình phạt của bị cáo Hùng là 21 tháng tù giam./.

Nguồn: langsontv.vn