Ban biên tập | 29 March 2023

Ngày 27/03/2023, BHXH tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch số 283/KH- BHXH về thực hiện Nghị quyết 27 với 05 nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch.

Thực hiện Chương trình hành động số 495-CTr/BCSĐ ngày 06/3/2023 của Ban Cán sự đảng Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới (Nghị quyết 27), Ngày 27/03/2023, BHXH tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch số 283/KH- BHXH  về thực hiện Nghị quyết 27 với 05 nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch gồm:

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT; xây dựng ý thức và lối sống thượng tôn Hiến pháp và pháp luật.

Tiếp tục rà soát, kiến nghị, tham gia với các cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện hệ thống pháp luật, đặc biệt chú trọng hoàn thiện hệ thống pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT và tổ chức thực hiện pháp luật nghiêm minh, hiệu quả, đảm bảo yêu cầu phát triển an sinh xã hội bền vững trên địa bàn tỉnh.

Rà soát các Quy chế phối hợp giữa cơ quan BHXH với các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã trong tổ chức thực hiện chính sách an sinh xã hội gắn với các mục tiêu kinh tế xã hội tại Nghị quyết đảng các cấp.

Tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới tổ chức và hoạt động của Ngành BHXH Việt Nam, góp phần xây dựng ngành BHXH Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, hội nhập quốc tế, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, củng cố niềm tin và nâng cao sự hài lòng của người dân cũng như chủ thể tham gia BHXH, BHTN, BHYT.

Đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Việc xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 27 nhằm mục đích nâng cao nhận thức, quyết tâm chính trị, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc BHXH tỉnh Lạng Sơn về thực hiện Nghị quyết 27 góp phần tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hoàng Thùy