Ban biên tập | 29 March 2023

Ngày 27/3/2023 BHXH tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch số 284/KH-BHXH về nâng cao chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh DDCI năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 18/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) tỉnh Lạng Sơn về khắc phục các hạn chế kết quả bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và UBND các huyện (DDCI), năm 2022. Ngày 27/3/2023 BHXH tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch số 284/KH-BHXH về nâng cao chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh DDCI năm 2023, với 11 mục tiêu, trong đó, mục tiêu về cải thiện điểm số của 03/8 chỉ số thành phần trong bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng năng lực cạnh tranh, khối sở, ban, ngành, Kế hoạch đề ra chỉ tiêu phấn đấu "Chỉ số thành phần cạnh trang bình đăng" năm 2023 đạt 7,01 điểm (tăng 1,49 điểm so với năm 2022), "Chỉ số dịch vụ thành phần hỗ trợ doanh nghiệp đạt 7,27 điểm (tăng 0,66 điểm so với năm 2022), "Chỉ số thành phần tính năng động và hiệu lực của hệ thống" đạt 8,32 điểm (tăng 0.36 điểm so với năm2022). Đồng thời Kế hoạch cũng xác định 07 nhiệm vụ trọng tâm tập trung thực hiện năm 2023 và đề ra 02 nhóm giải pháp, gồm:

Nhóm giải pháp về cải thiện điểm, nâng cao vị trí xếp hạng các chỉ số thành phần trong năm 2023 gồm: Chỉ số thành phần “Cạnh tranh bình đẳng” ; Chỉ số thành phần “Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp” ; Chỉ số thành phần “Tính năng động và hiệu lực của hệ thống”.

Nhóm giải pháp về  duy trì và nâng cao điểm số các chỉ số thành phần cao điểm trong năm 2023 gồm: Chỉ số thành phần “Vai trò người đứng đầu”; Chỉ số thành phần “Tính minh bạch và tiếp cận thông tin”; Chỉ số thành phần “Thiết chế pháp lý”; Chỉ số thành phần “Chi phí không chính thức” ; Chỉ số thành phần “Chi phí thời gian của doanh nghiệp”.

Việc ban hành kế hoạch nhằm thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Tiếp tục duy trì mức hạng, cải thiện điểm các chỉ số thành phần trong bộ chỉ số đánh giá DDCI năm 2023 khối sở, ban, ngành của BHXH tỉnh Lạng Sơn.

Hoàng Thùy