Ban biên tập | 20 September 2017

Sáng ngày 18/9/2017, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã động viên và thưởng nóng Đội 389 tỉnh, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 và số 7 đã có thành tích trong việc phối hợp, ngăn chặn hiệu quả 4 xe ô tô vận chuyển hàng nhập lậu qua địa bàn tỉnh.

tp

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

Trưởng BCĐ 389 tỉnh tặng hoa và thưởng nóng các đội công tác

Trước đó, vào 11 giờ 45 phút ngày 6/9/2017, tại khối 9, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tổ công tác gồm Đội 389 tỉnh, Đội QLTT số 1 và số 7 đã phối hợp kiểm tra 3 xe ô tô tải đang vận chuyển hàng hóa từ xã Xuất Lễ ra thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc. Qua kiểm tra, 3 xe vận chuyển 102 mặt hàng nhập lậu có trọng lượng khoảng 20 tấn. Trong đó, nhiều mặt hàng có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi sinh môi trường như: 26 mặt hàng dược liệu; 10 mặt hàng dụng cụ y tế, mỹ phẩm… ước tổng trị giá hơn 700 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, các lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Tiếp đó, vào 23 giờ 30 phút ngày 13/9/2017, cũng tại tuyến đường trên, tổ công tác kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 12C-055.63, phát hiện trên xe đang vận chuyển 32 mặt hàng nhập lậu. Trong đó có nhiều mặt hàng giả nhãn hiệu Adidas và hơn 7.000 lọ thuốc bảo vệ thực vật không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, thiết bị điện tử, may mặc… ước giá trị khoảng 200 triệu đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao công tác phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chống lậu thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong thời gian cao điểm từ nay đến cuối năm, các lượng chức năng, các đội công tác trong Ban Chỉ đạo 389 tỉnh cần quyết liệt hơn nữa, mạnh dạn đối mặt, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng hóa nhập lậu trên địa bàn tỉnh.