Ban biên tập | 1 July 2022

Theo Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), từ tháng 11/2018 đến nay, đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân của nạn mua, bán người thông qua Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 do Cục Trẻ em quản lý đã tiếp nhận hơn 9.000 cuộc gọi.

cc

Trẻ sơ sinh được giải cứu khi chuẩn bị đưa sang bên kia biên giới. Ảnh: Đình Trường

Qua phân tích, sàng lọc thông tin, Cục Trẻ em ghi nhận hơn 1.000 cuộc gọi về tư vấn tâm lý, chính sách, các dịch vụ và hỗ trợ nạn nhân. 129 ca chuyển tuyến với 165 người được giải cứu.

Số lượng cuộc gọi nhiều nhất đến từ khu vực Đồng bằng sông Hồng, chiếm tỷ lệ 29,3%. Các tỉnh vùng Đông Bắc với 16,0%; vùng Tây Bắc với 13,1%. Các tỉnh Bắc Trung Bộ chiếm 10,4%.

Các tỉnh Đông Nam Bộ là 11,6%. Đồng bằng sông Cửu Long với 8,0%. Khu vực Nam Trung Bộ 6,0%. Các tỉnh khu vực Tây Nguyên với 5,5%.

Cuộc gọi từ nước ngoài, chiếm 0,1%.

Việc vận hành đường dây nóng về mua bán người còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân trước vấn đề xã hội nhức nhối này, từ đó giúp người dân chủ động bảo vệ bản thân và người thân trước nguy cơ bị mua, bán.

Nguồn: tiengchuong.vn