Ban biên tập | 24 November 2022

Ngày 29/10/2022, UBND huyện Chi Lăng Khai mạc Hội nghị tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022 trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Vi Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Vi Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tập huấn.

Tại Hội nghị tập huấn, có hơn 200 đại biểu là các thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021 – 2025 của UBND huyện và lãnh đạo UBND, công chức Văn hóa - Xã hội, Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, các điều tra viên phụ trách địa bàn của các xã, thị trấn đã được nghe Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội và Dân tộc thông qua Kế hoạch, triển khai các văn bản quy định, hướng dẫn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022. Đồng thời, được hướng dẫn sử dụng các mẫu biểu, mẫu phiếu cũng như quy trình thực hiện. Tiếp đó các đại biểu đã tập trung thảo luận và cùng thống nhất các giải pháp khắc phục  khó khăn, vướng mắc đang tồn tại trong quá trình thực hiện việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua Hội nghị ,các đại biểu nắm bắt được đầy đủ nội dung, phương pháp rà soát, cách xác định tiêu chí đánh giá; đảm bảo việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được dân chủ, công bằng, công khai, đúng quy trình và thời gian quy định nhằm phản ánh đúng thực trạng đời sống của người dân, để từ đó làm căn cứ xây dựng và thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nguồn:chilang.langson.gov.vn