Ban biên tập | 2 August 2022

Hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7), sáng 29/7, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và UBND thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc phối hợp tổ chức diễu hành tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.

Tham gia đoàn tuyên truyền có hơn 70 cán bộ, nhân viên và các lực lượng chức năng trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng, với hình thức tuyên truyền phát loa di động và diễu hành qua các tuyến đường, khu phố, khu chợ và khu vực cửa khẩu trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng. Nội dung tuyên truyền người dân nêu cao tinh thần cảnh giác về các thủ đoạn mà những kẻ mua bán người thường sử dụng đó là: Hứa hẹn tìm việc làm nhàn hạ có thu nhập cao trong các nhà máy, cửa hàng, quán bar, giúp việc nhà; rủ đi làm ăn xa, buôn bán gần biên giới; giả làm người yêu để lừa bán; môi giới hôn nhân với người nước ngoài; lợi dụng việc xuất khẩu lao động hoặc đi du lịch ở nước ngoài để lừa bán…

cc

Đoàn diễu hành tuyên truyền qua các khu phố trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng

Đồng thời, tuyên truyền đến mọi cá nhân, tổ chức khi phát hiện các dấu hiệu (có các hành vi, thủ đoạn nếu trên) của tội phạm mua bán người, kịp thời báo tin, tố giác ngay cho đồn biên phòng, công an, chính quyền địa phương hoặc bất kỳ cơ quan, tổ chức nào để đấu tranh, ngăn chặn. Nạn nhân của tội phạm mua bán người có thể đến đồn biên phòng, công an, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng hoặc gọi điện thông qua tổng đài 111 (miễn phí) để được tư vấn, giúp đỡ, tạo điều kiện tái hòa nhập cộng đồng theo quy định của pháp luật, mọi thông tin liên quan đến nạn nhân đều được bảo vệ bí mật.

cc

Đoàn diễu hành tuyên truyền tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

Qua đây, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn, nhất là khu vực biên giới trong công tác phòng, chống tội phạm mua bán người và các hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan.