Ban biên tập | 27 July 2022

Thực hiện Kế hoạch giám sát hoạt động Phòng, chống HIV/AIDS năm 2022, ngày 21/7/2022 đoàn giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành giám sắt các hoạt động triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS tại xã Thành Long, huyện Văn Lãng.

cc

Giám sát sổ theo dõi cấp phát thuốc điều trị Methadone tại trạm Y tế xã Thanh Long

Nội dung giám sát tập trung vào công tác quản lý, chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động Phòng, chống HIV/AIDS tại các huyện/TP; hoạt động thông tin giáo dục truyền thông, phòng chống lây truyền HIV từ mẹ sang con cho bệnh nhân điều trị Methadone và bệnh nhân điều trị ARV...

Tại thời điểm giám sát, xã Thanh Long có 133 người nghiện ma túy, 08 người nhiễm HIV (04 người đã từ vong, 04 người đang còn sống, trong đó 03 người đang được điều trị ARV). Công tác triển khai các hoạt động truyền thông phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy xũng như điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone được thực hiện nghiêm túc, đem lại hiệu quả cao. Từ đầu năm 2022 đến nay không phát hiện trường hợp nhiễm HIV mới.

Trong thời gian tới, đoàn giám sát đề nghị tiêp tục duy trì hoạt động điều trị methadone cho người nghiện thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone, tăng cường các hoạt động truyền thông, đặc biệt là truyền thông phòng chống dịch bệnh COVID-19, dịch bệnh HIV/AIDS, sớm đưa 100% người nhiễm HIV còn sống vào chương trình quản lý điều trị ARV.

Nguồn: soyte.langson.gov.vn