Ban biên tập | 9 May 2022

Tại Quyết định số 773/QĐ-UBND, ngày 4/5/2022, UBND tỉnh quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138 tỉnh).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban Chỉ đạo; các Phó Trưởng ban: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Phó Trưởng ban Thường trực, mời Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, các Phó Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Giám đốc Sở Y tế.

Ban Chỉ đạo có chức năng, nhiệm vụ: Tham mưu giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, UBND các huyện, thành phố tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy, phòng, chống mua bán người, phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống tệ nạn mại dâm và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và yêu cầu thực tiễn; tổ chức triển khai thực hiện đến các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân bảo đảm hiệu quả tốt, tạo môi trường an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Nguồn: vanphong.langson.gov.vn