Ban biên tập | 4 April 2022

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Lạng Sơn năm 2022 (Kế hoạch số 50/KH-UBND, ngày 11/3/2022).

cc

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Mục tiêu nhằm thực hiện đồng bộ các giải pháp trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS để giảm số người mới nhiễm HIV và tử vong liên quan AIDS, chấm dứt dịch AIDS trên địa bàn tỉnh trước năm 2030, giảm tối đa tác động của dịch HIV/AIDS đến phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu cụ thể: 65% thanh niên 15 - 24 tuổi có hiểu biết đầy đủ về HIV/AIDS; 90% người nhiễm HIV biết tình trạng nhiễm HIV được điều trị ARV; 95% người nhiễm HIV tham gia BHYT; 100% bệnh nhân tham gia điều trị ARV có thẻ BHYT được cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh HIV/AIDS từ nguồn quỹ BHYT; 95% phụ nữ mang thai nhiễm HIV được điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con,...

Nội dung hoạt động: hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV; tư vấn xét nghiệm và giám sát dịch HIV/AIDS; điều trị ARV; dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; tăng cường năng lực hệ thống phòng, chống HIV/AIDS; tạo môi trường thuận lợi triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngàh có liên quan nghiên cứu, đề xuất các giải pháp huy động nguồn lực và kế hoạch phân bổ ngân sách hằng năm cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; hướng dẫn, theo dõi và giám sát việc triển khai thực hiện kế hoạch,…

Nguồn: vanphong.langson.gov.vn