Ban biên tập | 8 August 2018

Những năm gần đây, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) ngày càng được các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp quan tâm thực hiện, tiêu biểu là Công ty Cổ phần Traphaco tại Lạng Sơn.

ctxh

Cán bộ Công ty Cổ phần Traphaco Lạng Sơn tư vấn sức khỏe

cho người cao tuổi huyện Cao Lộc

Trải qua nhiều năm gắn bó tại tỉnh nhà, Công ty Cổ phần Traphaco ở Lạng Sơn đã có sự phát triển không ngừng về số lượng khách hàng và doanh thu. Sự lớn mạnh này đã tạo điều kiện để chi nhánh hợp tác, đồng hành trong các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương, điển hình là chăm sóc đối tượng NCT. Ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng Ban đại diện Hội NCT chia sẻ: Công ty bắt đầu có sự hợp tác rõ nét với ban đại diện từ cuối năm 2016. Nội dung phối hợp tập trung vào các hoạt động như: tư vấn sức khỏe, cách nhận biết và cách phòng tránh, điều trị các loại bệnh thường gặp ở NCT. Đặc biệt, tại các buổi tư vấn, chi nhánh còn cấp phát thuốc miễn phí, cung cấp tài liệu, cẩm nang sức khỏe cho các hội viên tham dự chương trình.

Trong năm 2017, Công ty Cổ phần Traphaco đã tổ chức được 9 buổi tư vấn sức khỏe tại các huyện, thành phố, thu hút hàng nghìn cán bộ, hội viên NCT tham dự. Cùng đó đã phát gần 4.500 suất quà, trị giá trên 400 triệu đồng. Theo kế hoạch, trong năm 2018, doanh nghiệp này sẽ tổ chức 16 buổi tư vấn sức khỏe cho NCT trên địa bàn, hiện tại đã tổ chức được 2 buổi tại huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn với gần 800 NCT tham dự.

Tháng 1/2018, cán bộ công ty đã tư vấn sức khỏe cho gần 300 NCT đến từ 23 xã, thị trấn của huyện Cao Lộc. Bằng phương pháp thuyết trình, minh họa những ví dụ thực tế đã giúp các cụ có thêm kiến thức, chủ động phòng tránh bệnh tật, chăm sóc sức khỏe bản thân. Ông Hứa Hồng Thanh, thôn Yên Thành, xã Yên Trạch tâm sự: Không chỉ mắc bệnh liên quan tới gan mà sau khi nghe tư vấn tôi nhận ra mình còn gặp chứng bệnh về tim mạch. Tôi sẽ chủ động thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và sử dụng thuốc để bệnh không phát triển. Cùng đó sẽ tuyên truyền cho NCT khác biết cách phòng tránh bệnh tật, thêm sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Anh Hoàng Văn Thưởng, đến từ xã Thạch Đạn chia sẻ: Nhận được thông báo có chương trình tư vấn sức khỏe cho NCT nên tôi đưa mẹ tôi đến để được khám bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe. Bản thân tôi cũng tham dự buổi tư vấn, qua đây tiếp thu được nhiều kiến thức để chăm sóc sức khỏe của mẹ tốt hơn…

Ông Nguyễn Đình Quyết, Trưởng đại diện Công ty Cổ phần Traphaco tại Lạng Sơn cho biết: Công ty luôn lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động; cam kết đóng góp cho sự phát triển ổn định và bền vững của doanh nghiệp thông qua những việc làm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Vì thế, bên cạnh hoạt động kinh doanh, những năm gần đây, công ty còn đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng. Một trong số đó là công tác chăm sóc sức khỏe NCT. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phối hợp công tác này, góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT trên địa bàn.

Với những đóng góp tích cực trên, vừa qua, đại diện Công ty Cổ phần Traphaco tại Lạng Sơn đã được Ban đại diện Hội NCT tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe NCT trên địa bàn năm 2017.