Ban biên tập | 3 March 2022

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh vừa tổ chức đấu tranh thành công chuyên án LS0222.3p, bắt giữ một đối tượng có hành vi mua, bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.

cc

Đối tượng Nguyễn Văn Công và tang vật bị lực lượng chức năng bắt giữ  – Ảnh VI TOÀN

Vào hồi 11 giờ 00 phút, ngày 20/2/2022, tại khu vực thôn Nà Làng, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP tỉnh (chủ trì) phối hợp với Đồn Biên phòng Thanh Lòa, Công an huyện Cao Lộc và Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh phát hiện xe ô tô taxi BKS: 12A – 092.11 có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có đối tượng tên Nguyễn Văn Công, sinh năm 1984, trú tại xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (là người thuê xe taxi) và 3 thùng cát tông.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Văn Công khai nhận bên trong các thùng cát tông là 40 giàn pháo nổ, loại 36 lỗ/giàn, với tổng trọng lượng là 71,8 kg, do Công mua của một người đàn ông có tên là Hoàng (không rõ địa chỉ) với giá 10 triệu đồng. Mục đích mang về Vĩnh Phúc để bán kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.