Ban biên tập | 7 July 2021

Để tiếp tục mở rộng và đa dạng mạng lưới đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng trên địa bàn tỉnh, ngày 25/6/2021 BHXH tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lớp đào nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT năm 2021 cho 27  học viên là những người được Uỷ ban nhân dân xã, phường và Trung tâm y tế một số huyện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đề nghị đào tạo để làm nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT.

Toàn cảnh Hội nghị

Các học viên thảo luận và làm bài kiểm tra sát hạch kiến thức nhân viên đại lý thu tại Hội nghị đào tạo

Trong chương trình học, học viên đã được các báo cáo viên của BHXH tỉnh truyền đạt, trang bị những kiến thức cơ bản về chính sách BHXH, BHYT, trong đó đi sâu vào các nội dung về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và một số kỹ năng cơ bản về truyền thông, phát triển đối tượng để các học viên có đủ kiến thức nhất định, có thể bắt tay thực hiện được ngay sau khi được cấp chứng chỉ nhân viên đại lý. Sau khi hoàn thành các chuyên đề, các học viên được làm bài kiểm tra sát hạch đúng theo quy định. Mong rằng, thời gian tới, mỗi học viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, là cánh tay nối dài của ngành BHXH đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo người dân trên địa bàn./.

Phạm Hoa