Skip to main content
Submitted by Ban biên tập on 30 June 2021

        “Thực hiện bảo hiểm y tế toàn gân góp phần nâng cao sức khỏe, đẩy lùi dịch Covid-19”  là chủ đề truyền thông nhân kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam năm 2021. Kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam, BHXH tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức đồng bộ nhiều hoạt động có ý nghĩa, đồng thời đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại từng địa bàn. Trên cơ sở Kế hoạch công tác truyền thông từ đầu năm và hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, BHXH tỉnh Lạng Sơn xây dựng Kế hoạch số 578/KH-BHXH ngày 23/6/2021 về tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2021 để hướng dẫn các đơn vị trực thuộc và thực hiện đồng bộ các hoạt động truyền thông trong toàn tỉnh. Sau khi kế hoạch được ban hành, BHXH tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường triển khai một số hoạt động tuyên truyền nổi bật.

Bà Nông Thị Phương Thảo – Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị trực tuyến phát động ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT

Ngày 30/6, để đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu BHXH tỉnh và điểm cầu BHXH các huyện phát động ra quân, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT. Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh đã đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong thời gian vừa qua, đồng thời phát động ra quân tuyên truyền về BHYT và sử dụng ứng dụng VssID đến các đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh. Ngay sau phát động ra quân tuyên truyền của Giám đốc BHXH tỉnh, cán bộ chuyên viên cơ quan BHXH phối hợp với nhân viên đại lý thu tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại các khu chợ, khu vực đông dân cư nhằm tuyên truyền chính sách BHYT đến với đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu hô khẩu hiệu ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT

Bên cạnh việc tuyên truyền trực tiếp, BHXH tỉnh Lạng Sơn còn đa dạng các hình thức tuyên truyền, đặc biệt là hình thức tuyên truyền gián tiếp như: Tổ chức treo băng rôn, phướn tuyên truyền trên các trục đường chính, các khu vực đông dân cư; tuyên truyền bằng xe tuyên truyền lưu động và tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở đến từng xã, phường với các nội dung tuyên truyền về BHYT hộ gia đình. Nội dung tuyên truyền tập trung về ý nghĩa của chính sách BHYT, đối tượng tham gia, mức đóng và quy định giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, quyền lợi, thủ tục tham gia, nơi đăng ký tham gia BHYT theo hộ gia đình, qua đó tạo chuyển biến trong nhận thức của người dân về chính sách BHYT, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHYT.

Để chính sách BHYT lan tỏa đến đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh thì các phương tiện truyền thông đại chúng là kênh truyền thông phủ sóng rộng rãi và hiệu quả. Ngoài việc tiếp tục duy trì chuyên mục “Bảo hiểm xã hôi với cuộc sống” trên Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, bản tin nội bộ của Ban tuyên giáo tỉnh ủy với nội dung tuyên truyền về kết quả thực hiện chính sách BHYT, những nội dung chính của chính sách BHYT, đặc biệt là BHYT hộ gia đình, BHXH tỉnh Lạng Sơn còn tăng cường tuyên truyền thông qua các tin bài, phóng sự trên các số báo khác và trên trương trình thời sự của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh. Các phóng sự, bài viết đã đi sâu phản ánh tình hình, phân tích thực trạng, khó khăn và thách thức trong quá trình thực hiện; đưa ra những nhiệm vụ, phương hướng để thực hiện tốt chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tiếp theo.

Nhân kỷ niệm ngày BHYT Việt Nam 01/7, BHXH tỉnh Lạng Sơn cũng đã nhận được sự quan tâm của các đơn vị phối hợp đến chúc mừng. Tại buổi tiếp đón, lãnh đạo BHXH tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị, đồng thời, thông tin về một số hoạt động, kết quả nổi bật của BHXH tỉnh trong thời gian vừa qua và mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tốt với BHXH tỉnh thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tiếp theo.

Tin tưởng rằng, với những nỗ lực của cơ quan BHXH cùng sự chung tay, góp sức của các đơn vị phối hợp trên địa bàn, BHXH tỉnh Lạng Sơn sẽ sớm thực hiện được mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Phạm Hoa