Ban biên tập | 6 March 2021

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT, qua thời gian trinh sát, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, ngày 04/01/2021, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phá thành công chuyên án bắt giữ 02 đối tượng chuyên mua bán pháo nổ bên Trung Quốc để đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Đối tượng Phương Ngọc Long (áo đen) và Vì Văn Tuân (áo trắng) cùng tang vật

Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 04/01, tại khu vực đường Trục Chính, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn, phát hiện Phương Ngọc Long (SN 1994, trú tại xã Ea Yông, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) vận chuyển 1 thùng xốp màu trắng bên trong chứa 374 quả pháo trứng trọng lượng 10kg. Long khai nhận cùng tham gia buôn bán với mình còn có Vì Văn Tuân (SN 1989, trú tại bản Nà Sàng, xã Trường Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) là người ở cùng khu trọ với Long. Tại cơ quan điều tra, Tuân đã giao nộp thêm 16 bánh pháo dây và 126 quả pháo trứng tổng trọng lượng 19kg.

Long khai nhận đã 6 lần giao dịch mua bán pháo nổ, tổng trọng lượng 350kg với một người đàn ông Trung Quốc để giao cho một người đàn ông ở Tân Thanh, Văn Lãng, Lạng Sơn bán lẻ cho khách. Ngày 04/01, khi Long và Tuân chuẩn bị mang pháo đi bán thì bị lực lượng chức năng bắt giữ./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn