Skip to main content
Ban biên tập | 7 December 2020

       Nhằm lập lại trật tự đô thị (TTĐT), đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), UBND thành phố Lạng Sơn triển khai đợt cao điểm ra quân xử lý các trường hợp vi phạm về TTĐT gắn với thực hiện tháng ATGT từ ngày 1/9 đến hết ngày 20/10/2020.

Thực hiện Kế hoạch số 229 ngày 22/8/2020  của UBND thành phố Lạng Sơn về tổ chức đợt cao điểm ra quân xử lý các trường hợp vi phạm về TTĐT, đảm bảo ATGT, từ 1/9/2020, UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân xử lý các trường hợp vi phạm về TTĐT, đảm bảo ATGT. Sau hơn 2 tuần, hàng trăm trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh; đồ vật, mái che, mái vẩy, biển quảng cáo đặt không đúng nơi quy định đã được tháo bỏ.

Ông Chu Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn cho biết: Hiện nay, trên địa bàn phường có khoảng trên 500 hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Thực hiện kế hoạch đợt cao điểm, chúng tôi đã huy động các lực lượng: công an phường, bảo vệ dân phố, tổ TTĐT phường… phối hợp với đội TTĐT thành phố ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTĐT, không đảm bảo ATGT. Từ ngày 1/9/2020 đến nay, lực lượng chức năng của phường đã ra quân được 8 buổi với 130 người tham gia; tháo dỡ 12 mái che, mái vẩy, 82 biển quảng cáo, 35 chậu cây cảnh đặt không đúng nơi quy định… Đồng thời, tổ chức cho 100% hộ kinh doanh trên địa bàn phường ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

http://baolangson.vn/uploads/2020/09/21/2-3.jpg

Lực lượng chức năng phường Tam Thanh ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường trên địa bàn phường

Việc các lực lượng chức năng, các phường xã ra quân lập lại TTĐT, đảm bảo ATGT bước đầu đã tạo được sự thay đổi rõ nét bộ mặt đô thị và nhận được sự đồng thuận của Nhân dân. Bà Phạm Thanh Phương, khối 1, phường Tam Thanh bày tỏ: Tôi thấy sau khi UBND thành phố Lạng Sơn tăng cường chỉ đạo lực lượng chức năng tại các phường, xã ra quân lập lại TTĐT thì đường sá, vỉa hè rất thông thoáng, vừa văn minh, sạch đẹp, vừa ngăn ngừa tai nạn giao thông. Đặc biệt, tuyến đường Tam Thanh – nơi tôi sinh sống,  không gian vỉa hè được sắp xếp gọn gàng, không còn hình ảnh lấn chiếm vỉa hè. Tôi mong phường luôn duy trì được việc này.

Theo số liệu từ Đội Quản lý TTĐT thành phố Lạng Sơn, từ ngày đầu ra quân (1/9/2020) đến nay, lực lượng chức năng của thành phố đã tuyên truyền qua loa truyền thanh được trên 40 lượt, phát trên 1.500 thông báo đến các hộ kinh doanh, chủ công trình xây dựng trên địa bàn, tổ chức ra quân được 65 buổi với gần 650 người tham gia. Qua đó, thu giữ gần 170 ô, bạt, biển quảng cáo, băng rôn, khẩu hiệu các loại, 12 cân đồng hồ, 1 máy trộn bê tông, 2 xe rùa, 48 bàn, ghế, chậu hoa, cây cảnh… lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Đồng thời tuyên truyền cho gần 60 hộ dân tự giác tháo dỡ mái che, mái vẩy, cất biển quảng cáo.

Ông Đặng Quốc Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn cho biết: Trên địa bàn thành phố hiện có 168 tuyến đường được đặt tên, trong đó có 58 tuyến phố văn minh. Để lập lại TTĐT, đảm bảo ATGT, chính quyền thành phố đã chỉ đạo Đội Quản lý TTĐT phối hợp với UBND các phường, xã, Công an thành phố và các đơn vị liên quan, tổ chức tuần tra, kiểm tra đột xuất, thường xuyên tại các địa bàn; xử lý nghiêm đối với những trường hợp lấn chiếm hoặc tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng; để chậu hoa, cây cảnh, đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo không đúng quy định… Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các gia đình, cá nhân và các hộ kinh doanh về ý thức tự giác chấp hành quy định TTĐT, ATGT, thực hiện nếp sống văn minh đô thị và tạo quang cảnh xanh, sạch, đẹp để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Thời gian tới, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm về TTĐT nhằm đảm bảo đường thông, hè thoáng. Tuy nhiên, cùng với nỗ lực của các cơ quan, ngành chức năng, rất cần sự tự giác của mỗi người dân và các hộ kinh doanh trong việc chấp hành quy định về TTĐT và đảm bảo ATGT.

Nguồn: baolangson.vn