Ban biên tập | 1 September 2020

Vào hồi 15 giờ ngày 25/8/2020, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Cục Công an thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc đã bàn giao nạn nhân N.T.T.Q (sinh năm 1994, trú tại phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) bị lừa bán sang Trung Quốc cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn.

Tiếp nhận nạn nhân từ Trung Quốc trở về

Trước đó, ngày 8/7/2020, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh tiếp nhận tin báo của anh Ngô Minh Tài (trú tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh) về việc chị N.T.T.Q bị lừa bán sang Trung Quốc và đang bị giam giữ tại một ngôi nhà thuộc khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng triển khai lực lượng tập trung xác minh. Qua xác minh, xác định nạn nhân bị giam giữ bên kia biên giới thuộc khu vực thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn đã trao đổi với Cục Công an thị Bằng Tường để giải cứu nạn nhân.

Cùng ngày, Cục Công an thị Bằng Tường giải cứu thành công nạn nhân N.T.T.Q. Tuy nhiên, các đối tượng liên quan đã bỏ trốn.

Ngày 25/8/2020, Cục Công an thị Bằng Tường bàn giao nạn nhân cho lực lượng Công an Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự đã trao đổi với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh để đưa nạn nhân đi cách ly theo quy định và sẽ thông báo, bàn giao nạn nhân cho gia đình khi hết thời gian cách ly.

Nguồn: baolangson.vn