Ban biên tập | 5 July 2020

Ngày 22/4/2020 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND tỉnh về việc tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, gia đình và bản thân trẻ em về thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia của trẻ em; phát huy tính tích cực, chủ động của trẻ em với các vấn đề về trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em. Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội. Bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò trách nhiệm đối với quê hương đất nước, từ đó tu dưỡng rèn luyện, trau dồi tri thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Description: https://f28-zpg.zdn.vn/4068320995163313165/bd42306f3457c8099146.jpg

Trẻ em trao thông điệp từ diễn đàn cho các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh,
lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại  trẻ em” diễn ra vào tháng hành động vì trẻ em năm 2020 (tháng 6/2020). Diễn đàn sẽ tiến hành thảo luận, chia nhóm, trao đổi  về quyền và bổn phận của trẻ em, các hành vi bị nghiêm cấm đối với trẻ em được quy định tại Luật Trẻ em; trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng quy định tại Chương IV Nghị định số 56/2017/NĐ-CP. Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong gia đình, nhà trường và cộng đồng: thực trạng, tình hình trẻ em sử dụng mạng xã hội, nguy cơ bị bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn; nhận diện các hình thức bạo lực, xâm hại; các kỹ năng tự bảo vệ bản thân; đề xuất các giải pháp và đưa ra các kiến nghị nhằm bảo vệ thông tin bí mật đời sống riêng tư cho trẻ em trên môi trường mạng xã hội và giảm thiểu tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại; các biện pháp hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị xâm hại, bạo lực.

Description: https://f30-zpg.zdn.vn/7679906571886600393/aa703b5b3f63c33d9a72.jpg

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể
tham quan trưng bày một số tranh vẽ của trẻ em tại diễn đàn

UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, hướng dẫn Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc các huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tham mưu UBND huyện, thành phố tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp huyện; các xã, phường, thị trấn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020 bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Như Trang

Trung tâm CNTT và Truyền thông