Ban biên tập | 2 March 2020

Trước đây, số thủ tục hành chính của ngành BHXH là 263 thủ tục hành chính, đến nay số thủ tục đã được cắt giảm chỉ còn 27 thủ tục nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, người lao động khi tham gia giao dịch với cơ quan BHXH.

Hiện nay, BHXH huyện Lộc Bình đang tổ chức tiếp nhận hồ sơ qua 3 hình thức: giao dịch điện tử, giao dịch qua dịch vụ bưu chính và nhận trực tiếp tại bộ phận một cửa của đơn vị. Chỉ riêng trong tháng 1/2020, BHXH huyện Lộc Bình thực hiện tiếp nhận 2.782 hồ sơ. Tại bộ phận “1 Cửa”, mỗi ngày BHXH huyện Lộc Bình thực hiện tiếp nhận trung bình khoảng 120 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

Viên chức tiếp nhận hồ sơ, thực hiện đeo khẩu trang khi tiếp nhận

hồ sơ để phòng, chống dịch viêm phổi cấp do COVID - 19

Với khối lượng công việc ngày càng tăng, số lượng hồ sơ nhiều, để giải quyết các hồ sơ nhanh gọn, chính xác là cả một thách thức lớn đối với  tập thể cán bộ viên chức, lao động BHXH huyện Lộc Bình. Thực hiện mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, mỗi cán bộ viên chức, lao động hợp đồng của BHXH huyện Lộc Bình luôn tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ,  nâng cao chất lượng giải quyết công việc chuyên môn, đồng thời đổi mới phong cách làm việc và thái độ phục vụ đối tượng…. Bên cạnh đó, BHXH huyện rất coi trọng thực hiện cải cách hành chính với trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thực hiện có hiệu quả việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết, trả kết quả TTHC; tiếp tục nhận và trả kết quả hồ sơ thông qua hệ thống dịch vụ Bưu điện; tiếp tục thực hiện giao dịch điện tử trong công tác thu và việc giải quyết các chế độ BHXH nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày các tốt hơn.

Tin tưởng rằng, những nỗ lực của tập thể viên chức, lao động hợp đồng BHXH huyện Lộc Bình trong thực hiện, giải quyết chính sách BHXH, BHYT sẽ đạt được sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân đến giao dịch./.

Lý Thị Liên

BHXH huyện Lộc Bình